Hải Dương: Nhặt được súng tự chế và đạn, người dân giao nộp cho chính quyền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Anh Nguyễn Văn Lộc đi thể dục, nhặt được 1 khẩu súng tự chế ven đường, Còn anh Phạm Văn Nhân nhặt được 5 viên đạn trong lúc nạo vét ao. Cả hai sau đó đã mang giao nộp cho chính quyền địa phương.

Ngày 18.8, thông tin từ lãnh đạo xã Thống Nhất, H.Gia Lộc (Hải Dương) cho biết, chiều 16.8 vừa qua, anh Nguyễn Văn Lộc (31 tuổi) và anh Phạm Văn Nhân (24 tuổi, cùng trú xã Thống Nhất) chủ động giao nộp một khẩu súng tự chế và 5 viên đạn cho lực lượng công an xã.

Hải Dương: Nhặt được súng tự chế và đạn, người dân giao nộp cho chính quyền - ảnh 1

Anh Nguyễn Văn Lộc và anh Phạm Văn Nhân giao nộp súng tự chế và đạn

CÔNG AN CUNG CẤP

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 ngày 15.8, anh Lộc đi tập thể dục tại khu vực đường cánh đồng thuộc thôn Quỳnh Huê, xã Thống Nhất (H.Gia Lộc) thì phát hiện sát mép đường gần lề cỏ có 1 bao dứa màu trắng. Bên trong có 1 khẩu súng tự chế dài khoảng 102,5 cm, báng súng bằng gỗ, nòng súng bằng kim loại.

Trước đó, sáng 13.8, anh Phạm Văn Nhân đang nạo vét ao cá của gia đình thì phát hiện 1 túi ni lông màu đen, bên trong có 5 viên đạn đã cũ, bị han rỉ.

Được Công an xã Thống Nhất tuyên truyền từ trước về việc tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ là hành vi vi phạm pháp luật, chiều 16.8, anh Lộc và anh Nhân đã tự nguyện đến UBND xã Thống Nhất giao nộp súng và đạn cho lực lượng công an xã.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU