Hải Dương: Một gia đình 3 người dương tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TP.Hải Dương vừa ghi nhận chùm ca dương tính với Covid-19 tại 1 gia đinh từng ăn cơm với nữ nhân viên quán karaoke, người trước đó đã được xác định nhiễm Covid-19.

TP.Hải Dương phát sinh thêm chùm gồm 3 ca nhiễm Covid-19 /// Ảnh HD
TP.Hải Dương phát sinh thêm chùm gồm 3 ca nhiễm Covid-19
Ảnh HD

Chiều 18.5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.Hải Dương cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận 3 trường hợp là người trong cùng 1 gia đình có địa chỉ tại phố Góc Mít, P.Trần Phú (đã được cách ly ngày 8.5 tại Đại học Hải Dương) dương tính với Covid-19.

Đây là 3 ca F1 tiếp xúc với P.P.T, nữ nhân viên quán karaoke New KTV ở Hải Phòng được xác định nhiễm Covid-19 từ trước đó. Theo điều tra dịch tễ, tối ngày 3.5, bệnh nhân P.P.T có đến chơi và ăn cơm với gia đình gồm 3 người ở địa chỉ nêu trên.

Trưa 18.5: Thêm 85 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước tại 9 tỉnh thành

Người dương tính đầu tiên là Đ.Đ.N (49 tuổi), bố của bạn bệnh nhân P.T.T, làm lái xe dịch vụ. Từ ngày 4 - 7.5, ông N. ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai. Ngày 7.5, ông N. có ra ngân hàng Vietin Bank (số 01, đường Hồng Quang, TP.Hải Dương) thực hiện giao dịch tại quầy. Sáng ngày 8.5, ông N. đi ra cây ATM ngân hàng Agribank ở 109 đường Thanh Niên để rút tiền, tại thời điểm đó cây ATM không có người. 

Người thứ 2 là T.T.M (47 tuổi), mẹ của bạn bệnh nhân P.P.T, bán cua tại chợ Bắc Kinh (TP.Hải Dương). Hiện cơ quan chức năng đã truy vết được 7 F1 và 17 người bán hàng gần với người này tại chợ Bắc Kinh.

Trường hợp thứ 3 là Đ.N.B (19 tuổi), em trai của bạn bệnh nhân P.P.T, sinh viên Cao đẳng Công nghệ Bách khoa (TP.Hà Nội). Từ ngày 4 - 7.5, người này chỉ ở nhà học online, không đi đâu.

Được biết, ngày 8.5, cả 3 người trên đều được đưa đi cách ly tập trung.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU