Hải Dương khởi động bệnh viện dã chiến để hỗ trợ các tỉnh chống dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hải Dương sẽ khởi động lại Bệnh viện dã chiến số 2 để hỗ trợ Bệnh viện K và đưa 250 sinh viên y khoa đi Bắc Ninh, Bắc Giang hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Bệnh viện dã chiến số 2 của Hải Dương sẽ đón 150 người ở Bệnh viện K /// ẢNH LÊ TÂN
Bệnh viện dã chiến số 2 của Hải Dương sẽ đón 150 người ở Bệnh viện K
ẢNH LÊ TÂN

Trưa 16.5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, Bệnh viện dã chiến số 2 của Hải Dương ở Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã được hoạt động trở lại để hỗ trợ, giảm tải cho Bệnh viện K (TP.Hà Nội).

Theo bà Nguyễn Hằng Lan, Giám đốc Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, cả 3 cơ sở của Bệnh viện K đều bị phong tỏa và đang có lượng lớn người (bệnh nhân và người nhà) nên không đảm bảo giãn cách trong phòng, chống dịch Covid-19. Vì thế, Bộ Y tế đã yêu cầu cơ sở y tế của các tỉnh lân cận, trong đó có Hải Dương, hỗ trợ, tiếp nhận các trường hợp cần điều trị.

Trong chiều 16.5, Bệnh viện dã chiến số 2 của Hải Dương sẽ tiếp nhận 150 trường hợp thuộc diện F1, F2 và 150 người nhà bệnh nhân từ Bệnh viện K.

Sáng 16.5: Hà Nội thêm 5 ca Covid-19 mới, 1 ca liên quan cựu giám đốc Nguyễn Văn Thanh

Tại Bệnh viện dã chiến số 2, các bác sĩ ở Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ có nhiệm vụ quản lý, cách ly y tế, thực hiện xét nghiệm để phát hiện các trường hợp mắc Covid-19. Các bác sĩ của Bệnh viện K sẽ về Hải Dương phối hợp điều trị bệnh nhân ung thư.

Được biết, trong đợt dịch trước, Bệnh viện dã chiến số 2 của Hải Dương từng tiếp nhận và điều trị cho hơn 376 bệnh nhân Covid-19, không có ca tử vong.

Cũng trong chiều nay, Trường Đại học Y Hải Dương sẽ làm lễ xuất quân cho 250 sinh viên của trường đi chi viện công tác chống dịch ở Bắc Ninh và Bắc Giang. Trong đó, 50 sinh viên sẽ đi Bắc Ninh và 200 đi Bắc Giang. Công việc của các sinh viên sẽ là hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU