Hải Dương: Hàng nghìn trường hợp bị phạt vì vi phạm quy định chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một trong những biện pháp cứng rắn mà Hải Dương áp dụng để chống dịch Covid-19tăng cường xử phạt những hành vi vi phạm quy định phòng dịch.

Cơ quan chức năng TP.Hải Dương xử phạt người vi phạm quy định chống dịch /// Ảnh TPHD
Cơ quan chức năng TP.Hải Dương xử phạt người vi phạm quy định chống dịch
Ảnh TPHD

Sáng 12.5, UBND H.Gia Lộc (Hải Dương) cho biết, Chủ tịch UBND H.Gia Lộc đã quyết định phạt chủ cửa hàng kinh doanh internet ở số 25 Nguyễn Văn Trang (khu dân cư số 6, TT.Gia Lộc) 15 triệu đồng, do vẫn hoạt động, bất chấp lệnh cấm và phạt chủ cửa hàng bán chè ở chợ Cuối (TT.Gia Lộc) 2 triệu đồng, do vẫn bán hàng cho khách ăn tại chỗ.

Ngoài ra, lực lượng chức năng TT.Gia Lộc cũng đã phạt gần 30 người, mỗi người 500.000 đồng, do không đeo khẩu trang nơi công cộng. Tính từ ngày 5 - 11.5, lực lượng chức năng TT.Gia Lộc đã phạt và đề nghị xử phạt hơn 30 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch với tổng số tiền khoảng 32 triệu đồng.

Trưa 12.5: Thêm 19 ca mắc Covid-19 lây nhiễm cộng đồng

Tại H.Tứ Kỳ, từ ngày 29.4 - 10.5, các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử phạt 45 người không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 48 triệu đồng.

Đáng chú ý, TP.Hải Dương, từ ngày 28.4 - 10.5, cơ quan chức năng đã xử phạt gần 2.000 trường hợp vi phạm quy định chống dịch với số tiền lên đến hơn 2 tỉ đồng. Những vi phạm của người dân chủ yếu là không đeo khẩu trang nơi công cộng, mở cửa hoạt động kinh doanh bị yêu cầu tạm dừng, cho khách ăn uống tại chỗ...

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Hải Dương, tính đến hết ngày 11.5, tổng số ca mắc Covid-19 của đợt dịch thứ 4 tại tỉnh này là 8 ca. Tất cả bệnh nhân đều đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.

Bên cạnh đó, toàn tỉnh Hải Dương có 14.158 trường hợp đang thực hiện cách ly. Trong đó, có 558 người cách ly tại khách sạn, 690 trường hợp cách ly ở các cơ sở tập trung khác, 12.910 trường hợp cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU