Hải Dương: H.Thanh Miện bỏ yêu cầu nhà hàng phải làm xét nghiệm Covid-19 cho thực khách

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

H.Thanh Miện (Hải Dương) đã bỏ quy định yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phải tổ chức xét nghiệm nhanh hoặc kiểm tra kết quả xét nghiệm PCR (có thời hạn trong 72 giờ) của khách hàng trước khi khách vào quán.

Sáng 12.1, thông tin từ UBND H.Thanh Miện cho biết, đơn vị này đã có điều chỉnh về quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Hải Dương: H.Thanh Miện bỏ yêu cầu nhà hàng phải làm xét nghiệm Covid-19 cho thực khách - ảnh 1

TP.Hải Dương và H.Thanh Miện đều đã có điều chỉnh quy định phòng chống dịch

ĐT

Theo đó, từ 14 giờ ngày hôm qua (11.1), các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn H.Thanh Miện được phép hoạt động mà không phải yêu cầu xét nghiệm nhanh hoặc kiểm tra kết quả xét nghiệm RT-PCR (có thời hạn trong 72 giờ) của khách hàng.

UBND H.Thanh Miện cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 50% công suất và không quá 20 người trong một phòng; đóng cửa trước 22 giờ hàng ngày và thực hiện nghiêm việc khai báo y tế hoặc quét mã QR.

Trong trường hợp các nhà hàng tổ chức sự kiện tập trung đông người trên địa bàn phải xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện. Khi được phép tổ chức, các đơn vị tổ chức sự kiện có trách nhiệm thực hiện xét nghiệm nhanh hoặc kiểm tra kết quả xét nghiệm RT-PCR (có thời hạn trong 72 giờ) cho khách...

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, tại H.Thanh Miện và TP.Hải Dương có ban hành quy định các nhà hàng, quán kinh doanh dịch vụ ăn uống phải tổ chức xét nghiệm nhanh hoặc kiểm tra xét nghiệm PCR (thời hạn 72 giờ) của khách, kết quả âm tính mới được vào ăn uống tại chỗ.

Quy định này khiến cho người dân và chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bức xúc và đánh giá là không phù hợp với thực tế, gây tốn kém. Sau khi báo Thanh Niên phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương và Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đều có chỉ đạo yêu cầu H.Thanh Miện và TP.Hải Dương điều chỉnh các quy định chống dịch cho phù hợp với thực tiễn.

Hiện nay, tại TP.Hải Dương, các quán ăn sáng, quán cà phê, quán ăn, uống nhỏ lẻ (công suất dưới 50 người) khi hoạt động chỉ thực hiện khai báo y tế, quét mã QR, phải có vách ngăn giữa các khách hàng trên bàn ăn, uống.

Các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh lưu trú, kinh doanh tiệc cưới; các nhà hàng, quán ăn, uống lớn có công suất phục vụ từ 50 người trở lên thì mới phải tổ chức test nhanh hoặc kiểm tra kết quả xét nghiệm PCR của khách hàng (trong thời hạn 72 giờ), kết quả âm tính mới được tham dự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU