Hai ĐH đầu tiên ở Anh cấp bằng cho sinh viên học trực tuyến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai trường đại học lớn ở Anh vừa tuyên bố sẽ cấp bằng cho sinh viên tham gia các khóa học đại trà trực tuyến mở (MOOC). Đây là hai trường đại học đầu tiên ở Anh chấp nhận cấp bằng cho hình thức học trực tuyến.

Hai ĐH đầu tiên ở Anh cấp bằng cho sinh viên học trực tuyến
Hai ĐH đầu tiên ở Anh cấp bằng cho sinh viên học trực tuyến - ảnh 1

Một góc trường Đại học Leeds của Anh - Ảnh chụp màn hình The Guardian

Quyết định của hai trường Đại học Leeds và Đại học Mở của Anh được đánh giá là bước tiến quan trọng trong giáo dục đại học. Thay đổi này có thể mở ra nhiều cơ hội cho người học, theo The Guardian.

Sinh viên có thể lấy được tấm bằng chính thức từ trường đại học thông qua các khóa học trực tuyến. Những năm gần đây, hình thức học trực tuyến MOOC ngày càng trở nên quen thuộc ở nhiều nước, trong đó có những nước với nền giáo dục lớn như Mỹ và Anh.

Những người ủng hộ MOOC kỳ vọng thay đổi mới sẽ mở ra cuộc cách mạng cho giáo dục đại học. Tuy nhiên, nhiều người khác lại nhìn nhận vấn đề khá thận trọng khi trước đây từng có một số khóa học kém chất lượng và tỷ lệ sinh viên hoàn thành thấp.

Tại Anh, một số các khóa học trực tuyến có hình thức kiểm soát, đôn đốc người học thường xuyên để đảm bảo tỷ lệ người học hoàn thành cao. Người học cũng được học thử chương trình đại học và thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA trước khi trả học phí.

“Hình thức học trực tuyến MOOC sẽ mang đến cho người học nhiều lựa chọn học tập hiệu quả hơn, cạnh tranh và tập trung hơn”, phó hiệu trưởng trường Đại học Mở của Anh ông Peter Horrocks cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU