hài cốt liệt sĩ

Ông Đào Ngọc Lợi, Cục trưởng Cục Người có công (thứ tư từ phải sang), trao quà, động viên thân nhân 8 liệt sĩ hy sinh tại Hang Tám Cô /// Ảnh: Minh Hải

Công bố kết quả giám định gien các liệt sĩ Hang Tám Cô

2
Sáng 6.10, tại UBND H.Hoằng Hóa (Thanh Hóa), Cục Người có công (thuộc Bộ LĐ-TB-XH) đã công bố kết quả giám định gien xác định hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Hang Tám Cô (H.Bố Trạch, Quảng Bình) đến chính quyền địa phương và thân nhân các liệt sĩ.
 
Ông Nguyễn Văn Thịnh, người phát hiện hài cốt liệt sĩ Hang Tám Cô lúc xây dựng bia tưởng niệm, đến thực địa chỉ vị trí phát hiện ///  Ảnh: Đình Phú

Hang Tám Cô - Huyền thoại và sự thật: Canh cánh những nỗi đau

12
Ngay khi có những nghi vấn về hài cốt liệt sĩ Hang Tám Cô vào thời điểm hơn 20 năm trước, ông Lê Thanh Am, một cán bộ mặt trận ở H.Hoằng Hóa (Thanh Hóa), quê hương các liệt sĩ, gửi đơn kiến nghị theo nguyện vọng của các gia đình: “7 bộ hài cốt được bàn giao trước đây thực chất là 1 người nên dồn lại, còn cho các gia đình đưa 6 hài cốt mới tìm được về nghĩa trang chôn cất”.
Chuyện của ngày hôm nay

Chuyện của ngày hôm nay

0
Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7), tôi có viết một chùm thơ lấy tiêu đề chung là “Chuyện của ngày hôm qua”. Đó chỉ là một cách nói, một phép nói ngược mà người làm thơ thỉnh thoảng dùng.
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tham dự lễ truy điệu ///  Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Đưa 42 liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng

0
Sáng 26.7, tại nghĩa trang liệt sĩ TX.Bến Cát, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ truy điệu, an táng 42 liệt sĩ được tìm thấy trong KCN Kỹ nghệ Singapore Protrade (TX.Bến Cát, Bình Dương).
Thực địa tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở sân bay Tân Sơn Nhất

Thực địa tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở sân bay Tân Sơn Nhất

0
Chiều 12.7 Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội ông Đào Ngọc Dung; trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cùng bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã đến thực địa tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại khu vực phía tây sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).