Hai con chó nhà cắn chết người mẹ, nguyên nhân khiến mọi người bất ngờ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người phụ nữ ở Anh đã bị 2 con chó bull nuôi trong nhà cắn chết. Cả 2 con chó đều có kích thước lớn. Vụ việc xảy ra sau khi cô có cuộc tranh cãi lớn tiếng với con gái.

Bà Elayne Stanley ở Anh đã bị 2 con chó Bull bà nuôi cắn chết /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Bà Elayne Stanley ở Anh đã bị 2 con chó Bull bà nuôi cắn chết
Ảnh minh họa: Shutterstock

Bà Elayne Stanley (44 tuổi) có 3 con và sống tại nhà riêng ở thành phố Widnes, hạt Cheshire (Anh). Hôm xảy ra vụ việc, bà đã có cuộc tranh cãi nảy lửa với con gái là cô Louise Smith. Cô Louise lúc đó đang mang thai, theo Daily Mail.

Các nhà điều tra cho rằng 2 con chó dường như biết được cô Smith đang mang thai. Vì vậy, chúng đã cố gắng bảo vệ Smith khi cô tranh cãi với bà Stanley.

Hai con chó bull Mỹ này tên là Billy và DJ, thuộc sở hữu của người tình cô Smith là ông Paul Leigh. Chúng đã lao vào tấn công bà Stanley, khiến bà bị nhiều vết thương trên cơ thể.

Đầu tiên, chó DJ lao đến cắn vào cổ chân bà Stanley. Cô Smith cố kiểm soát và nhốt con chó Billy vào bếp. Tuy nhiên, con chó đã thoát ra và cùng lao vào cắn bà Stanley.

“Chúng thực sự là những con chó lớn, tôi không thể nào đuổi chúng tránh xa mẹ tôi”, cô Smith kể lại.

Hàng xóm khi hay biết vụ việc đã chạy sang giúp. Họ dùng gạch đá ném vào hai con chó và tìm cách nhốt chúng vào khu vườn sau nhà.

Nhân viên y tế đã được gọi đến để đưa bà Stanley đi cấp cứu. Tuy nhiên, bà đã chết tại hiện trường. Cả hai con chó này đều đã sống với bà Stanley được 3 năm. Trong khoảng thời gian này, chính tay bà đã chăm sóc chúng.

Vụ việc xảy ra từ tháng 9.2019 nhưng chỉ mới được đưa ra xét xử gần đây. Các nhà điều tra cho biết sở dĩ hai con chó này biết được đang có cuộc tranh cãi và cố bảo vệ cô Smith là vì chúng đã được huấn luyện làm chó canh gác.

“Chúng có thể biết được cô gái đang mang thai và cố gắng bảo vệ cô ấy và đứa bé”, ông Jason Lennox, chuyên viên pháp chế về chó tại Sở Cảnh sát hạt Cheshire, cho biết.

Tuy nhiên, cả bà Stanley và cô Smith hoàn toàn không biết hai con chó này liên quan đến một số vụ tấn công trước đó. Vào năm 2016, chúng đã cắn bị thương một con chó khác và cắn cả người. Khi đó, ông Lennox đã bị phạt. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU