HAGL bị VFF phạt vì lý do rất bất ngờ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều nay 6.10, cuộc họp Ban cấp phép Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lần thứ 2 năm 2022 đã diễn ra tại trụ sở VFF và CLB HAGL là 1 trong 2 đội được cấp phép kèm bị phạt trong mùa giải năm sau.

Tham dự cuộc họp có các thành viên trong Ban cấp phép VFF: PGS.TS. Phạm Ngọc Viễn – Ủy viên Ban cấp phép Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Trưởng Ban cấp phép VFF; bà Nguyễn Thị Mỹ Dung – Ủy viên Ban kỷ luật FIFA, Phó trưởng Ban cấp phép; ông Nguyễn Duy Quảng – Chủ nhiệm kiểm toán cấp cao công ty kiểm toán AASC, ủy viên Ban cấp phép; ông Dương Nghiệp Khôi – Trợ lý quyền Chủ tịch VFF, ủy viên Ban cấp phép, bộ phận hành chính cấp phép VFF.

HAGL bị VFF phạt vì lý do rất bất ngờ - ảnh 1

Buổi họp của Ban cấp phép Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

VFF

Tại cuộc họp, bộ phận hành chính cấp phép đã báo cáo Ban cấp phép về việc thực hiện công tác cấp phép của các CLB và tóm tắt các nội dung liên quan tại Hội thảo cấp phép thường niên AFC.

Thời gian vừa qua, VFF đã cử đoàn khảo sát tới từng CLB nhằm hướng dẫn và hỗ trợ trong việc thực hiện chương trình đào tạo bóng đá trẻ. Thông qua chuyến khảo sát, các CLB đã có nhận thức và định hướng rõ ràng hơn đối với công tác đào tạo trẻ, đáp ứng yêu cầu cấp phép của AFC.

Đối với tiêu chí nhân lực hành chính, một số CLB chưa đáp ứng được đầy đủ nhân sự theo quy định, đặc biệt là khi AFC nâng cấp tiêu chuẩn cấp phép từ tiêu chí khuyến khích hạng C lên tiêu chí bắt buộc hạng B. Nhằm hỗ trợ các CLB thực hiện tốt tiêu chí này, VFF đã tổ chức các khóa học dành cho HLV thủ môn và HLV thể lực trong năm 2022 và sẽ tiếp tục tổ chức trong năm 2023.

HAGL bị VFF phạt vì lý do rất bất ngờ - ảnh 2

HAGL là một trong hai đội được cấp phép nhưng kèm phạt

KHẢ HÒA

Sau quá trình thảo luận và xem xét đề xuất của bộ phận hành chính cấp phép, Ban cấp phép đã quyết định cấp phép cho 9 CLB tham dự giải Vô địch quốc gia 2023 bao gồm: CLB Hà Nội, CLB Bình Định, CLB Becamex Bình Dương, CLB Sông Lam Nghệ An, CLB Nam Định, CLB Đà Nẵng, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, CLB TP.HCM, CLB Sài Gòn.

2 CLB được cấp phép kèm bị phạt là CLB HAGL và CLB Thanh Hóa do chưa đáp ứng tiêu chí cấp phép nhân lực hành chính hạng B. Ban cấp phép thống nhất với việc sẽ đề xuất Ban chấp hành VFF xem xét áp dụng chính sách ngoại lệ đối với CLB Viettel và CLB Hải Phòng theo cam kết và lộ trình hoàn thiện tiêu chí cấp phép bắt buộc của CLB.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU