Hacker tuyên bố đánh cắp dữ liệu 1 tỉ công dân Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một hacker vừa tuyên bố đã đánh cắp dữ liệu của 1 tỉ công dân Trung Quốc, được cho là lấy từ cơ sở dữ liệu của cảnh sát Thượng Hải.

Theo Engadget, hacker nói trên hiện cố gắng bán 23 terabyte dữ liệu của 1 tỉ công dân Trung Quốc với giá 10 Bitcoin, tương đương hơn 200.000 USD ở thời điểm này. Các dữ liệu thu thập bao gồm tên, địa chỉ, nơi sinh, ID quốc gia và số điện thoại.

Hacker tuyên bố đánh cắp dữ liệu 1 tỉ công dân Trung Quốc  - ảnh 1

Dữ liệu rò rỉ được cho là bắt nguồn từ dịch vụ đám mây Aliyun

AFP

Wall Street Journal cho biết tin tặc đã cung cấp một mẫu dữ liệu của nạn nhân, bao gồm cả các cáo buộc tội phạm có từ năm 1995. Các phóng viên đã xác nhận tính hợp pháp của một số dữ liệu bằng cách gọi cho những người có số điện thoại được liệt kê.

Vẫn chưa rõ bằng cách nào hacker đã xâm nhập vào cơ sở dữ liệu của cảnh sát. Một gợi ý cho biết có khả năng hacker đã có được quyền truy cập thông qua công ty điện toán đám mây Aliyun của Alibaba, nơi được cho là đã lưu trữ cơ sở dữ liệu này. Alibaba cho biết họ đang điều tra vấn đề.

Phạm vi thực sự của vụ rò rỉ vẫn chưa được biết, tuy nhiên các chuyên gia bảo mật gọi đây là vụ vi phạm an ninh mạng lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU