Hack map Liên Quân Mobile ngày càng lộng hành

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong khi Liên Quân Mobile cập nhật nhiều trang phục mới thì kẻ gian cũng không ngừng tung ra những tính năng bổ sung cho các bản hack bản đồ chơi.

Sử dụng phần mềm để hack, can thiệp gian lận vào Liên Quân Mobile (LQM) là vấn nạn tồn tại đã qua nhiều bản cập nhật suốt 5 năm tồn tại của tựa game này nhưng vẫn chưa được khắc phục. Không chỉ chưa có dấu hiệu dừng lại, việc gian lận dường như ngày càng “bành trướng” và công khai hơn bao giờ hết.

Hack map Liên Quân Mobile ngày càng lộng hành - ảnh 1

Hack tầm nhìn siêu xa

Ngay từ thời điểm ra mắt phiên bản cập nhật Chiến trường 4.0, các bản hack mới đã được kẻ gian rao bán trên các diễn đàn, trang Facebook, thậm chí “tự tin” cam kết chống bị ban (khóa) nick.

Trong số các loại gian lận bằng can thiệp phần mềm, hack map vẫn là hình thức phổ biến nhất và liên tục “tiến hóa” để tăng cường tính năng. Ngoài chuyện hack bản đồ để nhìn thấy vị trí tất cả 10 người chơi trong trận, loại bỏ sương mù, các bản cập nhật mới của chiêu trò gian lận còn cho phép tùy chỉnh độ xa gần của góc nhìn (cam), hiện rank, thời gian hồi chiêu cuối và thời gian hồi bổ trợ của người chơi khác. Các nội dung vốn bị che khi cấm chọn trong đấu rank như bổ trợ, tên tướng đối phương cũng có thể bị lộ.

Cập nhật này cho phép người sử dụng nắm được khá nhiều thông tin của đối phương trước khi vào trận, tạo lợi thế nhất định. Chưa kể việc biết được thời gian hồi chiêu cuối và phép bổ trợ sẽ giúp đưa ra các quyết định mang tính “chốt hạ” cục diện trận đấu.

Việc gian lận tồn tại trong thời gian dài mà không có biện pháp khắc phục từ nhà phát hành khiến nhiều người phải đặt câu hỏi liệu Garena có thực sự làm gì để can thiệp, hay dữ liệu game đã bị rò rỉ để tin tặc có thể can thiệp, chỉnh sửa và tạo ra các bản hack như hiện nay?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU