Hà Tĩnh: Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay 14.3, thân nhân và đồng đội của 64 anh hùng, liệt sĩ hy sinh trong trận chiến bảo vệ Gạc Ma (quần đảo Trường Sa) năm 1988 đã diễn ra rất xúc động tại biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh).

Sáng 14.3, tại TT.Thiên Cầm (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), đồng đội và thân nhân các liệt sĩ Gạc Ma đã tổ chức lễ Tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vào năm 1988 trong trận chiến bảo vệ Gạc Ma (quần đảo Trường Sa).

Ngay sau lễ chào cờ, mọi người đã dành 1 phút mặc niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma. Những người thân có mặt tại buổi lễ cũng đã không giấu được niềm xúc động khi một sư thầy đọc tên lần lượt 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma để tưởng nhớ anh linh các anh.

Trong số những thân nhân liệt sĩ có mẹ Nguyễn Thị Hằng (75 tuổi, ngụ tại TP.Đông Hà, Quảng Trị). Mẹ Hằng đã khóc nức nở khi tên con mình là liệt sĩ Hoàng Ánh Đông được xướng lên tại lễ tưởng niệm.

“Đã 34 năm trôi qua nhưng mẹ vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau mất đi đứa con trai thứ 2 này. Mẹ vừa đau lòng, vừa tự hào vì con trai đã hy sinh anh dũng để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”, mẹ Hằng ứa nước mắt.

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, cựu binh Lê Hữu Thảo, Trưởng Ban liên lạc HQ 604 Gạc Ma 88, cho biết nhiều năm nay, đồng đội và thân nhân của 64 anh hùng liệt sĩ Gạc Ma đều tổ chức lễ tưởng niệm nhằm bày tỏ lòng biết ơn, đồng thời nối tiếp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp hàng nghìn năm, đặc biệt là tiếp thêm tình yêu Tổ quốc cho các thế hệ người dân Việt Nam.

“64 người con ưu tú đã hy sinh trở thành một vòng tròn bất tử, là cột mốc bất tử trên thềm lục địa. Chúng tôi và chúng ta sẽ không bao giờ lãng quên sự hy sinh cao cả của bao thế hệ cha anh đã ngã xuống để bảo vệ, gìn giữ quê hương Việt Nam này”, cựu binh Thảo nhấn mạnh.

Trước đó, vào tối 13.3, hơn 100 thân nhân các gia đình liệt sĩ và cựu chiến binh Gạc Ma đã tổ chức lễ thả hoa đăng trên bãi biển Thiên Cầm (TT.Thiên Cầm) với 64 ngọn nến tượng trưng cho 64 linh hồn liệt sĩ.

Những hình ảnh xúc động tại lễ Tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Gạc MaThanh Niên vừa ghi lại:

Hà Tĩnh: Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma - ảnh 1

Cựu binh và thân nhân các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma tại lễ tưởng niệm

PHẠM ĐỨC

Hà Tĩnh: Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma - ảnh 2
Hà Tĩnh: Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma - ảnh 3

Lễ tưởng niệm được tổ chức rất trang nghiêm

PHẠM ĐỨC

Hà Tĩnh: Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma - ảnh 4

Các cựu binh thắp hương tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của các đồng đội

PHẠM ĐỨC

Hà Tĩnh: Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma - ảnh 5

Thân nhân của các liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma thắp hương tại lễ tưởng niệm

PHẠM ĐỨC

Hà Tĩnh: Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma - ảnh 6

Mẹ Nguyễn Thị Hằng khóc nức nở khi tên con mình là liệt sĩ Hoàng Ánh Đông được xướng lên

PHẠM ĐỨC

Hà Tĩnh: Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma - ảnh 7

Tối ngày 13.3, thân nhân các gia đình liệt sĩ và cựu chiến binh Gạc Ma đã tổ chức lễ thả hoa đăng trên bãi biển Thiên Cầm

PHẠM ĐỨC

Hà Tĩnh: Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma - ảnh 8

64 ngọn hoa đăng tượng trưng cho 64 linh hồn liệt sĩ Gạc Ma đã được thả xuống biển

PHẠM ĐỨC

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU