Hà Tĩnh từng đặc cách cho 'thần y' Võ Hoàng Yên mở trung tâm chữa bệnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

"Thần y" Võ Hoàng Yên từng được tỉnh Hà Tĩnh đặc cách cho mở Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh rộng 4,5 ha để hoạt động khám chữa bệnh, dù thời điểm đó ông này vẫn chưa có chứng chỉ hành nghề.

Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên /// Ảnh Phạm Đức
Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên
Ảnh Phạm Đức

Sáng nay, 5.3, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Đình Dũng, Phó phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh), cho biết Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên (đóng tại xã Cẩm Vịnh, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) từng được Sở này đặc cách cấp phép hoạt động khám chữa bệnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh, hiện đã dừng hoạt động từ tháng 1.2016 cho đến nay.

Cận cảnh ngôi chùa liên quan đến vụ ông Dũng "lò vôi" và ông Võ Hoàng Yên

“Năm 2011, ông Yên bắt đầu về Hà Tĩnh để thực hiện việc khám chữa bệnh bằng phương pháp bấm huyệt, xoa bóp theo y học cổ truyền. Thời điểm này, ông Yên vẫn chưa có các chứng chỉ hành nghề.

UBND tỉnh sau đó đã họp bàn và đi đến thống nhất đặc cách cấp phép cho ông này mở Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên. Thời gian ông này khám chữa bệnh cho người dân tại trung tâm là từ ngày 20 - 30 hàng tháng”, ông Dũng nói.

Hà Tĩnh từng đặc cách cho 'thần y' Võ Hoàng Yên mở trung tâm chữa bệnh - ảnh 1

Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh hoang tàn, xuống cấp

Ảnh Phạm Đức

Cha vợ cũ của ông Võ Hoàng Yên nói đã trả vợ ông Dũng Lò Vôi 12 tỉ đồng

Cũng theo ông Dũng, khi ông Yên mở cửa hoạt động, lúc nào cũng có rất đông bệnh nhân ở trong tỉnh và các địa phương khác về đây nhờ ông này cứu chữa.

Thậm chí, có rất nhiều bệnh nhân phải chờ thời gian rất lâu mới gặp được ông Yên để chữa bệnh vì quá đông.

“Ông Yên có thu tiền bệnh nhân hay không thì chúng tôi không quản lý được. Đến đầu năm 2016, ông Yên bất ngờ viết đơn xin nghỉ việc để đi học chứng chỉ hành nghề, bàn giao lại toàn bộ cơ sở vật chất của trung tâm cho UBND tỉnh Hà Tĩnh quản lý”, ông Dũng thông tin.

Sau khi ông Yên rời đi, Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên rộng 4,5 ha cũng đóng cửa. Theo ghi nhận của Thanh Niên, hiện các cơ sở vật chất của trung tâm này đều đã xuống cấp, hoang tàn vì bị bỏ không suốt nhiều năm nay.

Tranh cãi nảy lửa khi vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” gặp ông Võ Hoàng Yên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU