Hà Tĩnh: Trung úy công an bị chém trọng thương khi đang làm nhiệm vụ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một trung úy công an ở Hà Tĩnh trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về xây dựng đường giao thông nông thôn mới, thì bị 1 người đàn ông dùng dao chém trọng thương.

Chiều 25.3, trao đổi với Thanh Niên, thượng tá Phan Xuân Công, Trưởng Công an H.Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự ông Bùi Sỹ Hoàng (54 tuổi, ngụ tại thôn 2, xã Hương Liên, H.Hương Khê) để điều tra về hành vi chống đối người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.

Hà Tĩnh: Trung úy công an bị chém trọng thương khi đang làm nhiệm vụ  - ảnh 1

Ông Bùi Sỹ Hoàng bị Công an H.Hương Khê tạm giữ hình sự để điều tra

TÂN KỲ

Ông Hoàng là người dùng dao chém trung úy Đặng Tuấn Anh, Phó trưởng Công an xã Hương Liên (H.Hương Khê) khi trung úy Anh đang thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về xây dựng đường giao thông nông thôn mới.

Theo thông tin ban đầu, chiều 24.3, chính quyền và Công an xã Hương Liên phối hợp với người dân ở thôn 3 và thôn 4 tiến hành giải tỏa hành lang giao thông để xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu.

Trong quá trình giải tỏa, xã Hương Liên đã thuê xe tải thu dọn vật liệu, rác thải đến đổ tại khu đất trống do xã này quản lý ở thôn 2.

Khi xe tải đến vị trí này để đổ thải, ông Hoàng có nhà cạnh bãi đất trống ngăn cản, đe dọa tài xế. Sau đó, ông Phan Thanh Lê, Phó chủ tịch UBND xã Hương Liên cùng lực lượng công an xã nhanh chóng có mặt để vận động, tuyên truyền.

Mặc dù được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng giải thích nhưng ông Hoàng vẫn có nhiều lời lẽ thách thức. Ông Hoàng sau đó còn cầm dao, dọa chém Phó chủ tịch UBND xã Hương Liên.

Trung úy Đặng Tuấn Anh, Phó trưởng Công an xã Hương Liên đứng cạnh liền vào can ngăn thì bị ông Hoàng vung dao chém vào mạn sườn bên trái gây thương tích.

Hà Tĩnh: Trung úy công an bị chém trọng thương khi đang làm nhiệm vụ  - ảnh 2

Hiện sức khỏe trung úy Anh đã ổn định

TÂN KỲ

Sau khi sự việc xảy ra, trung úy Anh được lực lượng chức năng đưa đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa H.Hương Khê và hiện sức khỏe đã ổn định. Ông Hoàng bị Công an H.Hương Khê tạm giữ để điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU