Hà Tĩnh: Tàu cá chở 5 ngư dân gặp nạn, mất liên lạc trên biển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên đường vào bờ tránh áp thấp, một tàu cá chở 5 ngư dân ở Hà Tĩnh gặp nạn, bị hỏng máy khi cách bờ khoảng 20 hải lý. Do thời tiết trên biển sóng to, gió lớn nên lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận.

Sáng nay, 9.8, trao đổi với PV Thanh Niên, thượng úy Nguyễn Đức Trí, Thuyền trưởng Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh), cho biết vào sáng cùng ngày, đơn vị này đã điều 1 tàu cứu hộ ra biển ứng cứu tàu cá có 5 ngư dân bị hỏng máy, mất liên lạc trên vùng biển thuộc địa phận H.Lộc Hà (Hà Tĩnh) nhưng do gặp thời tiết bất lợi có sóng to, gió lớn nên lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy chiếc tàu gặp nạn.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 5 phút ngày 8.8, tàu cá của ông Nguyễn Văn Hải (ngụ tại thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim, H.Lộc Hà) mang số hiệu HT 20408 TS đang trên đường về cách bờ khoảng 20 hải lý thì bị hỏng máy không di chuyển được. Trên tàu cá này có 5 ngư dân (4 nam và 1 nữ).

Thời điểm tàu cá gặp sự cố, chủ tàu cũng không liên lạc được các phương tiện của ngư dân đánh bắt gần đó để hỗ trợ lai dắt vì không có thiết bị định vị.

Cảnh báo nguy hiểm khi áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông mạnh lên thành bão

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và lực lượng cứu nạn các địa phương nhanh chóng tổ chức cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, do không thể xác định được vị trí và không liên lạc được tàu cá gặp nạn nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

Cùng ngày, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã điều động tàu của Hải đội 2 cơ động ra cứu hộ nhưng gặp sóng to, gió lớn không di chuyển được nên phải quay trở vào.

Đến sáng nay 9.8, lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp cận được tàu cá gặp nạn để triển khai ứng cứu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU