Hà Tĩnh tạm dừng các lễ hội, dừng bắn pháo hoa nổ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để đảm bảo an toàn các hoạt động trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Hà Tĩnh quyết định sẽ tạm dừng các loại hình lễ hội cũng như hoạt động bắn pháo hoa nổ.

Ngày 17.1, ông Lê Ngọc Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ký văn bản yêu cầu tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Hà Tĩnh sẽ tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và hoạt động bắn pháo hoa nổ theo tinh thần Chỉ thị 35 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng các di tích, danh thắng, bảo tàng, thư viện, rạp chiếu phim vẫn được mở cửa đón khách nhưng phải tuyệt đối đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch.

Hà Tĩnh tạm dừng các lễ hội, dừng bắn pháo hoa nổ - ảnh 1

Các di tích, thắng cảnh được hoạt động trong dịp Tết nhưng phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch

PHẠM ĐỨC

Các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn căn cứ các quy định về công tác phòng, chống dịch để xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức các hoạt động phục vụ nhân dân, khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán đảm bảo theo đúng quy định. Bên cạnh đó, phải tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch người lao động tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và của tỉnh.

Còn các hoạt động kinh doanh, dịch vụ như karaoke, vũ trường, các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng vẫn chưa được hoạt động.

Lợi dụng màn đêm, chở 4 tạ pháo nổ bằng xe bán tải

Tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu chính quyền các địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tổ chức việc cưới, việc tang, các hoạt động truyền thống trong dịp tết Nguyên đán (tảo mộ, tế lễ tại nhà thờ họ, đón giao thừa, mừng thọ...), rằm tháng Giêng gọn nhẹ, văn minh. Đặc biệt là không tập trung đông người và tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Về các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương tổ chức ở quy mô phù hợp, đúng quy định. Trong quá trình tổ chức, tại các khu vực cửa vào các địa điểm đón khách, tổ chức sự kiện, hoạt động dịch vụ… phải thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách…

Những người đang trong thời gian tự theo dõi sức khỏe và người có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau rát họng, mất vị giác thì không được tham dự các hoạt động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU