Hà Tĩnh: Mưa lớn khiến một số đoạn trên quốc lộ 1A bị ngập cục bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mưa lớn kéo dài trong nhiều tiếng đồng hồ đã khiến một số đoạn trên quốc lộ 1A qua địa phận TX.Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bị ngập cục bộ. Mưa lớn cũng khiến một số tuyến đường ở địa phương này bị ngập sâu.

Chiều nay, 8.8, thông tin từ Trạm Khí tượng hải văn môi trường Hoành Sơn (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng thấp vừa mới hình thành đã gây mưa lớn trên toàn khu vực TX.Kỳ Anh. Lượng mưa đo được từ 13 đến 16 giờ hôm nay 8.8 tại TX.Kỳ Anh là gần 100 mm.

Hà Tĩnh: Mưa lớn khiến một số đoạn trên quốc lộ 1A bị ngập cục bộ - ảnh 1

Nhiều tuyến đường trong khu dân cư ở TX.Kỳ Anh bị ngập sâu do mưa lớn kéo dài

TÂN KỲ

Mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều tuyến đường nằm trong khu dân cư trên địa bàn TX.Kỳ Anh như ở P.Hưng Trí và khu tái định cư xã Kỳ Lợi bị ngập sâu, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Đình Tài, Chủ tịch UBND P.Hưng Trí cho biết, mưa lớn còn khiến tuyến quốc lộ 1A qua địa phận tổ dân phố Hưng Hòa (P.Hưng Trí) có nhiều đoạn bị ngập cục bộ 0,2 - 0,3 m, khiến các phương tiện lưu thông qua lại gặp nhiều khó khăn.

Hà Tĩnh: Mưa lớn khiến một số đoạn trên quốc lộ 1A bị ngập cục bộ - ảnh 2

Đường bị ngập khiến các phương tiện đi lại khó khăn

TÂN KỲ

"Chúng tôi đã cử một số cán bộ phối hợp với Đội CSGT Công an TX.Kỳ Anh đến phân luồng giao thông tại một số đoạn bị ngập. Hiện nay mưa đã ngớt nên những đoạn quốc lộ 1A bị ngập trước đó thì nước cũng đã rút xuống", ông Tài nói.

Hà Tĩnh: Mưa lớn khiến một số đoạn trên quốc lộ 1A bị ngập cục bộ - ảnh 3

QL1A qua địa phận TX.Kỳ Anh một số đoạn bị ngập cục bộ

TÂN kỲ

Còn tại TP.Hà Tĩnh, mưa lớn kèm theo gió giật mạnh cũng khiến một cây phượng nằm trên đường Lý Tự Trọng (P.Bắc Hà) bị đổ ngã, đè lên đường dây điện thắp sáng và chiếc xe ô tô của người dân đang đậu bên đường. Rất may chiếc ô tô có đường dây diện chống đỡ nên chỉ bị hư hỏng nhẹ.

Hà Tĩnh: Mưa lớn khiến một số đoạn trên quốc lộ 1A bị ngập cục bộ - ảnh 4

Cây phượng ngã đổ trong cơn mưa lớn

tân kỳ

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng môi trường đô thị và Điện lực TP.Hà Tĩnh đã có mặt tại hiện trường để thu dọn cây phượng bị đổ sau mưa lớn và khôi phục lại đường dây điện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU