Hà Tĩnh: Mái phòng học trường cấp 3 đổ sập trong cơn mưa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phần mái trên dãy phòng học 3 tầng của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở Hà Tĩnh bất ngờ đổ sập, đè trúng xe ô tô của giáo viên của ngôi trường này đang đậu dưới sân.
Xe ô tô của giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai bị hư hỏng do phần mái dãy phòng học đổ sập /// Tân Kỳ
Xe ô tô của giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai bị hư hỏng do phần mái dãy phòng học đổ sập
Tân Kỳ

Sáng nay, 24.9, trao đổi với Thanh Niên, ông Phan Hữu Quyền, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TT.Đức Thọ, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh), cho biết nhà trường vừa báo cáo với UBND TT.Đức Thọ về sự việc một phần mái của dãy phòng học 3 tầng bất ngờ đổ sập xuống sân.

Rất may sự cố trên không gây thương tích về người, nhưng mảng rơi đã đè trúng một chiếc xe ô tô của giáo viên gây hư hỏng nặng.

Theo ông Quyền, khoảng 7 giờ 30 sáng cùng ngày, khi học sinh và giáo viên đang dạy học trong phòng thì nghe tiếng động mạnh phía ngoài sân trường. Một số giáo viên ra kiểm tra thì phát hiện chiếc xe ô tô của thầy giáo dạy thể dục đậu dưới dãy phòng học 3 tầng bị móp méo phần đầu do vữa bê tông, gạch trên mái ngói đua ra đổ sập xuống.

Hà Tĩnh: Mái phòng học trường cấp 3 đổ sập trong cơn mưa - ảnh 1

Khu vực phần mái của dãy trường học bị đổ sập

Tân Kỳ

“Thời điểm xảy ra sự việc trời mưa to, rất may giáo viên và học sinh đều đang ở trong phòng học. Sau khi sự cố xảy ra, chúng tôi đã báo cáo với lãnh đạo địa phương, lập biên bản và căng dây bảo vệ để cảnh báo cho học sinh không được đến gần”, ông Quyền nói.

Ông Quyền cho biết thêm, dãy phòng học 3 tầng xảy ra sự cố đổ sập được đưa vào sử dụng hơn 20 năm qua nên có dấu hiệu xuống cấp. Thời gian tới, nhà trường sẽ làm tờ trình gửi chính quyền địa phương bố trí kinh phí sửa lại dãy phòng học nói trên nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU