Hà Tĩnh: Lừa đảo người khác chung tiền mua bán đất, chiếm đoạt gần 2,7 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để có tiền trả nợ, Phạm Thị Oanh đã nhận vơ các lô đất mặt tiền bên đường của người khác rồi bàn với một người dân chung tiền mua đất để lừa đảo, chiếm đoạt gần 2,7 tỉ đồng.

Ngày 7.10, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Oanh (42 tuổi, ngụ xã Thạch Kim, H.Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhận vơ đất của người khác là đất của mình rồi lừa người mua, chiếm đoạt tiền tỉ
Hà Tĩnh: Lừa đảo người khác chung tiền mua bán đất, chiếm đoạt gần 2,7 tỉ đồng - ảnh 1

Công an tỉnh Hà Tĩnh đọc quyết định khởi tố đối với Phạm Thị Oanh

TÂN KỲ

Theo tài liệu điều tra của Công an tỉnh Hà Tĩnh, vào năm 2021, Phạm Thị Oanh vay tiền của một số cá nhân với lãi suất cao để đầu tư mua bán đất. Tuy nhiên, do thị trường bất động sản hết “sốt”, giá đất giảm khiến Oanh phải bán lỗ và mất khả năng trả nợ.

Để có tiền trả nợ, Oanh lừa bà P.T.T (51 tuổi, ngụ cùng xã với Oanh) góp tiền mua 2 lô đất mặt tiền ở xã Thạch Châu (H.Lộc Hà) với hứa hẹn khi bán sẽ thu lợi nhuận cao, nhưng thực chất các lô đất này là của người khác, không có ý định bán. Nghe theo lời dụ dỗ, bà T. đã chuyển cho Oanh số tiền gần 2,7 tỉ đồng để chung tiền mua đất vì không biết người phụ nữ cùng quê đang lừa gạt mình.

Hà Tĩnh: Lừa đảo người khác chung tiền mua bán đất, chiếm đoạt gần 2,7 tỉ đồng - ảnh 2

Tại cơ quan điều tra, Oanh thừa nhận hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của mình

TÂN KỲ

Số tiền chiếm đoạt của bà T. được Oanh dùng để trả nợ và chi tiêu hết. Sau khi biết bị Oanh lừa gạt, không có khả năng trả nợ nên bà T. đã trình báo sự việc đến cơ quan công an.

Đến đầu tháng 10, Oanh bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại cơ quan điều tra, Oanh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU