Hà Tĩnh: Liên tiếp phát hiện nhiều vụ vận chuyển kit test Covid-19 không rõ nguồn gốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ đầu tháng 3 đến nay, Công an tỉnh Hà Tĩnh và ngành chức năng ở tỉnh này liên tiếp phát hiện nhiều vụ vận chuyển hàng ngàn kit test nhanh Covid-19 do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Ngày 12.3, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ đầu tháng 3 đến nay, các đơn vị nghiệp vụ của đơn vị này đã liên tiếp phát hiện 4 vụ vận chuyển lậu hơn 3.500 kit test nhanh Covid-19 do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Mới đây, vào 5 giờ 50 phút ngày 11.3, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện bà Nguyễn Thị Hiếu (28 tuổi, ngụ tại xã Cẩm Duệ, H.Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đang vận chuyển 2.000 kit test nhanh kháng nguyên Covid-19 trị giá khoảng 100 triệu đồng, có xuất xứ từ Trung Quốc.

Hà Tĩnh: Liên tiếp phát hiện nhiều vụ vận chuyển kit test Covid-19 không rõ nguồn gốc - ảnh 1

2.000 que test nhanh kháng nguyên Covid-19 bị công an thu giữ

TÂN KỲ

Tuy nhiên, bà Hiếu không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa trên nên bị lực lượng chức năng tịch thu và lập biên bản xử phạt hành chính.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 10.3, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng phát hiện tại kho ký gửi hàng hóa của nhà xe Phú Quý (đóng trên địa bàn TP.Hà Tĩnh) do bà Văn Thị Hải quản lý có chứa 500 kit test nhanh kháng nguyên Covid-19 và 264 chai nước rửa tay khô. Tại thời điểm kiểm tra, bà Hải không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa nên bị công an lập hồ sơ để xử lý.

Hà Tĩnh: Liên tiếp phát hiện nhiều vụ vận chuyển kit test Covid-19 không rõ nguồn gốc - ảnh 2

Một vụ vận chuyển kit test nhanh Covid-19 đi tiêu thụ bị Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện

TÂN KỲ

Những ngày trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng chức năng cũng đã bắt được 2 vụ vận chuyển hơn 1.000 kit test Covid-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ.

Ngoài ra, từ đầu tháng 3 đến nay, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) phối hợp với lực lượng Hải quan Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cũng phát hiện, bắt giữ một số vụ vận chuyển hàng trăm kit test nhanh từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Bản tin Covid-19 ngày 12.3: Cả nước thêm 454.212 ca | Hà Nội vượt TP.HCM về tổng số ca nhiễm

Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, để đảm bảo quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng, thời gian tới đơn vị này sẽ tiếp tục phối hợp với ngành chức năng chủ động rà soát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi tàng trữ, buôn bán các loại kit test, thuốc điều trị Covid-19 không có nguồn gốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU