Hà Tĩnh: Dùng búa đinh đánh con dâu và cháu nội, lĩnh án 16 năm tù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do mâu thuẫn trong lúc ăn cơm, một người đàn ông ở Hà Tĩnh đã dùng chiếc búa đinh đánh con dâu đang mang thai và 2 cháu nội bị trọng thương, phải nhập viện cấp cứu.

Bị cáo Hoàng Trần Cổn /// Ảnh Phạm Đức
Bị cáo Hoàng Trần Cổn
Ảnh Phạm Đức

Ngày 26.5, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự cha chồng dùng búa đinh đánh con dâu và cháu nội nhập viện. Bị cáo nhẫn tâm gây ra vụ việc này là Hoàng Trần Cổn (71 tuổi, ngụ tại thôn Nam Viên, xã Xuân Viên, H.Nghi Xuân, Hà Tĩnh), bị HĐXX tuyên phạt 16 năm tù về tội giết người

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh, khoảng 18 giờ ngày 13.11.2020, khi đang dọn cơm, ông Cổn xảy ra mâu thuẫn với con dâu là chị Phạm Thị D. (35 tuổi).

Sau khi cãi cọ qua lại, ông Cổn do không kiềm chế được, đã dùng chiếc búa đinh đánh vào đầu chị D. và 2 cháu gái (9 tuổi và 4 tuổi, đều là con chị D.) bị thương.

Nghe tiếng kêu cứu, những người hàng xóm đã có mặt tại nhà ông Cổn và đưa cả 3 mẹ con chị D. đi bệnh viện cấp cứu. Hậu quả, chị D. bị chấn thương sọ não và thương tích ở tay phải với tỷ lệ thương tật 29%, 2 người con của chị này bị thương tích lần lượt là 2% và 13%.

Sau khi gây án, ông Cổn bỏ trốn lên ngọn núi gần nhà rồi uống thuốc trừ sâu tự tử. Rất may, trong quá trình tìm kiếm, Công an H.Nghi Xuân đã sớm phát hiện ông Cổn và đưa đi bệnh viện cấp cứu nên người đàn ông này đã giữ được tính mạng.

Tại thời điểm ông Cổn thực hiện hành vi nhẫn tâm trên, chị D. đang mang thai 28 tuần. Chồng chị D. khi đó đang đi làm ăn tại Khánh Hòa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU