Hà Tĩnh có thêm 1 ca nhiễm Covid-19 trở về từ Lào

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi được cách ly tập trung do trở về từ Lào qua cửa khẩu ở Hà Tĩnh, nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 này có kết quả xét nghiệm lần 3 và lần 4 dương tính với virus SARS-CoV-2

Hiện 4 ca bệnh nhân trở về từ Lào nhiễm Covid-19 đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo /// Ảnh Tân Kỳ
Hiện 4 ca bệnh nhân trở về từ Lào nhiễm Covid-19 đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo
Ảnh Tân Kỳ

Chiều nay 4.5, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa ghi nhận thêm 1 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 trở về từ Lào, nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (H.Hương Sơn, Hà Tĩnh). Bệnh nhân này chính là người đi cùng chuyến xe từ Lào trở về nước với 3 ca nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế công bố trước đó là các bệnh nhân 2932, 2933 và 2934.

Trước đó, vào ngày 28.4, nữ bệnh nhân quê ở tỉnh Ninh Bình này cùng chồng và con đi trên chuyến xe với 3 ca bệnh nhân nhiễm Covid-19 là 2932, 2933, và 2934 từ Lào về Việt Nam, nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Sau khi hoàn tất thủ tục, tất cả những người đi trên chuyến xe từ Lào trở về nước được lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đưa đi cách ly tập trung tại Khu ký túc xá Mitraco (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Ngày 29.4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh tiến hành lấy mẫu làm xét nghiệm, cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Tiếp tục xét nghiệm lần 3 và lần 4 xác định chị này dương tính với dịch Covid-19.

Như vậy, tính đến nay, 6 người đi trên chuyến xe trở về từ Lào thì đến nay đã có 4 ca dương tính với Covid-19. Riêng 2 người còn lại hiện đang có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện tất cả những người này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Hà Tĩnh có thêm 1 ca nhiễm Covid-19 trở về từ Lào - ảnh 1

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU