hạ tầng đô thị

Đừng đổ cho lách luật

Đừng đổ cho lách luật

0
Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có công văn đề nghị kiểm soát tình trạng khoét lõm xây dựng “chung cư mini”, làm phá vỡ quy hoạch, gia tăng áp lực lên hạ tầng đô thị, không bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy.
ADB cho Việt Nam vay 170 triệu USD  cải tạo hạ tầng đô thị

ADB cho Việt Nam vay 170 triệu USD cải tạo hạ tầng đô thị

0
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa phê duyệt khoản vay 170 triệu USD để giúp VN cải tạo cơ sở hạ tầng đô thị và ứng phó biến đổi khí hậu, khoản tài trợ này là nhằm thực hiện dự án Phát triển đô thị Xanh loại hai (Thành phố xanh) nhằm giúp các đô thị này trở nên đáng sống hơn, thân thiện với môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Khu đô thị “3 không” ở TP.Thanh Hóa

Khu đô thị “3 không” ở TP.Thanh Hóa

0
Khu đô thị Bắc đại lộ Lê Lợi, còn gọi là khu đô thị Bình Minh, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa được người dân gọi là khu đô thị 3 không vì ở đây không có tổ chức Đảng; không có chính quyền; không có các đoàn thể.
Hàng tỉ đồng thất thoát do vỡ ống cấp nước

Hàng tỉ đồng thất thoát do vỡ ống cấp nước

0
(TNO) Chiều 11.7, Thanh Niên Online ghi nhận Công ty cổ phần Cấp nước Chợ Lớn (thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn) đã khắc phục sự cố vỡ ống nước, tạo “hố tử thần” bên đường Võ Văn Kiệt (thuộc P.16, Q.8, TP.HCM).
Chuẩn bị xe téc để cấp nước

Chuẩn bị xe téc để cấp nước

0
Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, tổng công suất cấp nước trên toàn thành phố hiện đạt 880.000 m3/ngày đêm, do 4 đơn vị cung cấp là Công ty nước sạch Hà Nội; Công ty CP cấp nước Sơn Tây; Công ty nước sạch Hà Đông và Công ty CP nước sạch Vinaconex (sông Đà).
Ngập đường vì dự án chống... ngập

Ngập đường vì dự án chống... ngập

0
(TNO) Ngày 14.11, trên địa bàn TP.Nha Trang có mưa vừa nhưng một số tuyến đường như Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Nhật Duật, Lam Sơn, Trần Nguyên Hãn, Nhị Hà bị ngập, có nơi ngập sâu 50 - 60 cm.
Hầu hết dự án hạ tầng giao thông ở TP.HCM đang gặp khó

Hầu hết dự án hạ tầng giao thông ở TP.HCM đang gặp khó

0
(TNO) Đó là tinh thần của buổi làm việc ngày 13.11, giữa Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP.HCM với Sở Giao thông vận tải (GTVT) xung quanh tình hình sử dụng vốn đầu tư xây dựng cơ bản trong lĩnh vực giao thông 10 tháng đầu năm 2012.