hạ sốt

Mặc dù tắm nước lạnh có thể làm giảm nhiệt độ trong thời gian ngắn, nhưng rất khó chịu và có thể dẫn đến run cầm cập. Cơ bắp run có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể trở lại /// Ảnh minh họa: Shutterstock

10 điều chớ bao giờ nên làm khi bị sốt

0
Sốt là khi thân nhiệt vượt quá 37 độ C, là dấu hiệu phổ biến của bệnh. Nhưng gần đây, tín hiệu cơ thể này đã thu hút sự chú ý đặc biệt: đó có thể là dấu hiệu của Covid-19. Nhưng cũng có thể là bệnh cúm.
Tắm vòi sen bằng nước lạnh có thể gây sốt nặng hơn /// Shutterstock

6 điều không nên làm khi bạn bị cúm

0

Cảm lạnh thông thường có thể khiến cơ thể khó chịu nhưng thường không gây nguy hiểm. Trong khi đó, cúm lại có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

 /// Shutterstock

Chăm sóc trẻ sốt xuất huyết như thế nào?

1
Số trẻ em mắc sốt xuất huyết nhập viện tại Bệnh viện Nhi T.Ư tăng trong các tuần gần đây. Bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu cha mẹ chủ quan không đưa con đến cơ sở y tế điều trị sớm.
Rau húng quế có công dụng hạ sốt  /// Shutterstock

Tuyệt chiêu hạ sốt nhanh

1
Sốt là cơ chế tự vệ của cơ thể nhằm chống lại vi khuẩn. Sau đây là một số biện pháp hạ sốt rất đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà.
 /// Ảnh: Thái Nguyên

Cải thiện sức khỏe bằng hành tím

0
Củ hành tím có hàm lượng cao chất chống ô xy hóa, có đặc tính kháng sinh và chống viêm. Thực tế cho thấy hành tím giúp loại bỏ được chất độc, giảm cholesterol xấu.
Con sốt, cha mẹ phải làm sao?

Con sốt, cha mẹ phải làm sao?

0

Trong dân gian thường dùng nhiều cách hạ sốt, từ chà chanh, tắm nước ấm đến cả xông hơi...Tuy nhiên, nếu xử lý không đúng cách thì sẽ làm tình trạng sức khỏe của bé trở nên xấu đi.

6 lý do để uống trà sả mỗi ngày

6 lý do để uống trà sả mỗi ngày

0
Trà sả có vị thơm của sả có tác dụng chữa chứng mất ngủ và làm dịu cơ thể, và còn nhiều lợi ích khác nữa được liệt kê dưới đây, theo naturalnews.
Uống nước khi bị sốt cũng rất quan trọng để cung cấp nước cho cơ thể /// Ảnh: Shutterstock

Mẹo hạ sốt nhanh

0
Đôi khi bạn bị sốt chỉ do làm việc căng thẳng hoặc mệt mỏi kèm với nhiều đêm không ngủ. Sốt làm suy yếu khả năng miễn dịch, dễ dẫn đến bệnh tật trầm trọng khác.

Tin đọc nhiều