Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục.

Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh việc thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục /// Ảnh ĐÀO NGỌC THẠCH
Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh việc thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục
Ảnh ĐÀO NGỌC THẠCH

Ngày 19.9, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn chỉ đạo phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã và các cơ sở giáo dục trực thuộc về việc các giao dịch cần đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục.

Tại công văn này, Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn đô thị (quận, thị xã, thị trấn) nghiêm túc triển khai thực hiện chủ trương thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt theo chỉ đạo của các cấp. Xây dựng kế hoạch, lộ trình triển khai thực hiện.

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền về chủ trương thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị, đặc biệt đối với cha mẹ học sinh, để tạo sự đồng thuận khi triển khai thực hiện.

Chủ động lựa chọn, phối hợp với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán để triển khai hạ tầng, hoàn thiện quy trình, tổ chức thực hiện thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ; thực hiện công khai tài khoản của đơn vị và có hướng dẫn cụ thể về thanh toán qua tài khoản; lắp đặt các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ (POS) hoặc mã thanh toán QRCode hoặc phần mềm trên điện thoại di động... tại các trường học để cha mẹ học sinh có thể dễ dàng, thuận lợi thanh toán học phí không dùng tiền mặt.

Các đơn vị lựa chọn phương thức thanh toán, hình thức thanh toán phải tạo điều kiện thuận lợi cho cha mẹ học sinh và tuyên truyền, tư vấn đến cha mẹ học sinh, hoàn thành trước 30.11 tới.

Sở này yêu cầu các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán được các cơ sở giáo dục lựa chọn phải được cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành; đảm bảo hạ tầng thanh toán, trang thiết bị, phần mềm cũng như dịch vụ thanh toán thông suốt, an toàn, tiện lợi; có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ rõ ràng, minh bạch và có hiệu quả nhất cho phụ huynh học sinh.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn còn lại khuyến khích phối hợp với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán để thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU