Hà Nội xử lý 16 cửa hàng tăng giá khẩu trang, 'chặt chém' khách mua

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an thành phố Hà Nội đã xử lý 16 cửa hàng, 2 cá nhân “găm hàng”, đội giá khẩu trang, "chặt chém" khách mua.

Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý 1 cửa hàng, 2 cá nhân đội giá khẩu trang gấp 5 lần so với ngày thường  /// Ảnh Cơ quan công an cung cấp
Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý 1 cửa hàng, 2 cá nhân đội giá khẩu trang gấp 5 lần so với ngày thường
Ảnh Cơ quan công an cung cấp

Tối 1.2, trao đổi với Thanh Niên, trung tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội), cho biết đơn vị này đang củng cố hồ sơ để xử lý 1 cửa hàng, 2 cá nhân tại khu vực chợ thuốc Hapulico số 1 Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân).

Việt Nam có ca bệnh nhiễm virus corona thứ 6 là nữ lễ tân tại Nha Trang

Cụ thể, ngày 1.2, trong quá trình rà soát, tuần tra tại khu vực chợ thuốc Hapulico, Công an quận Thanh Xuân phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 12 (thuộc Cục Quản lý thị trường) đã phát hiện quầy thuốc số 446, hiệu Sơn Bảo Đường không niêm yết giá khẩu trang và đang bán 2 hộp khẩu trang kháng khuẩn do Việt Nam sản xuất, loại 4 lớp, mỗi hộp 500 chiếc với giá 270.000 đồng/hộp (giá ngày thường khoảng 50.000 đồng/hộp).

Hà Nội xử lý 16 cửa hàng tăng giá khẩu trang, 'chặt chém' khách mua - ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra các cửa hàng để tránh việc "chặt chém" người mua khẩu trang, nước rửa tay...

Ảnh Cơ quan Công an cung cấp

Tổ công tác cũng phát hiện 90 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cửa hàng này.

Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện thêm 2 sạp hàng rong của N.T.T (34 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và B.T.L.A (34 tuổi, trú tại huyện Tân Yên, Bắc Giang) đang bày bán trước khu vực chợ thuốc Hapulico khoảng 30 hộp khẩu trang với giá 200.000 đồng/hộp.

Theo trung tá Thành, Công an quận Thanh Xuân đã làm việc với Ban Quản lý chợ thuốc Hapulico để tuyên truyền việc niêm yết giá và tăng cường kiểm tra, kiểm soát để xử lý các cá nhân, cửa hàng, không để lợi dụng dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán tăng giá, gây mất ổn định thị trường.

“Đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý 3 trường hợp kể trên, đồng thời tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn để xử lý kịp thời các trường hợp đẩy giá khẩu trang, nước rửa tay... trong thời gian dịch bệnh”, trung tá Thành cho hay.

Siêu thị thuốc tây phát 5.000 khẩu trang cho dân chống virus corona

Xử lý 16 cửa hàng trục lợi trên dịch bệnh

Tối 1.2, theo thống kê từ Công an thành phố Hà Nội, cơ quan chức năng đã xử lý 16 cửa hàng và 2 cá nhân bán hàng rong có hành vi lợi dụng dịch bệnh do virus Corona gây ra để đầu cơ, trục lợi, gom hàng và đội giá khẩu trang y tế, “chặt chém” người mua trên toàn địa bàn.

Tại thời điểm kiểm tra, các trường hợp này đều không niêm yết giá khẩu trang. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm, đồng thời tạm giữ số khẩu trang không có hóa đơn, chứng từ.
Hà Nội xử lý 16 cửa hàng tăng giá khẩu trang, 'chặt chém' khách mua - ảnh 2

16 cơ sở kinh doanh vật tư, thiết bị y tế bị bêu tên vì "chặt chém" người dân

Ảnh Cơ quan Công an cung cấp

Công an thành phố Hà Nội yêu cầu các cửa hàng y tế và người dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật trong kinh doanh, buôn bán, cùng chung tay với xã hội trong phòng chống dịch bệnh, phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của người Việt Nam.

Người dân khi phát hiện các hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán hàng cần thông báo ngay tới cơ quan công an nơi gần nhất, hoặc đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường theo số điện thoại: 1900.888.655 để cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU