Hà Nội trên 38 độ C: Chui xuống hầm, núp dưới gầm cầu để tránh nóng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thời tiết nắng nóng gay gắt như đổ lửa trên đầu, khiến những người lao động bình dân ở Hà Nội chọn cách núp dưới gầm cầu, thậm chí chui xuống đường hầm đi bộ để tránh nắng nóng.

Hôm nay Hà Nội và các tỉnh miền Bắc bước vào đợt nắng nóng gay gắt kéo dài đến hết hai ngày cuối tuần /// Ảnh Phạm Hùng
Hôm nay Hà Nội và các tỉnh miền Bắc bước vào đợt nắng nóng gay gắt kéo dài đến hết hai ngày cuối tuần
Ảnh Phạm Hùng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, từ hôm nay 17.5, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc bắt đầu đợt nắng nóng gay gắt với cường độ mạnh.

Ghi nhận tại Hà Nội, ngay từ lúc 8 giờ sáng, trời đã bắt đầu xuất hiện nắng nóng. Trên đường tới cơ quan, công sở nhiều người đã bịt kín cơ thể bằng áo choàng, khẩu trang để chống nắng nóng.

Càng về trưa, trời càng nắng gay gắt. Trong điều kiện thời tiết này, công việc của những người lao động bình dân phải làm việc ngoài trời càng vất vả. Vừa làm, họ vừa tìm chỗ bóng mát để trú chân tránh nóng.

Ghi nhận tại các tuyến đường Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng…nhiều bác tài xe ôm, phu hồ, người bán hàng rong chọn cách chui xuống hầm đi bộ hoặc trú ẩn dưới gầm cầu cạn để nghỉ trưa tránh nóng.

Cảnh báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, trong khoảng 10 - 17 giờ hàng ngày nhiệt đội ngoài trời luôn ở mức trên 35 độ C. Trong thời điểm này, người dân hạn chế đi lại ngoài đường để tránh bị say nắng. Nếu đi ra ngoài, nên sử dụng các dụng cụ chống nóng áo, mũ nón rộng vành, khẩu trang…không để ánh nắng chiếu trực tiếp lên da.

Đợt nắng nóng ở các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ còn kéo dài đến hết ngày 19.5 và tại các tỉnh ven biển trung và nam Trung bộ có nắng nóng đến hết ngày 20.5. Nhiệt độ nắng nóng cao nhất có thể lên tới 39 độ C.

du-bao-thoi-tiet-nang-nong
Ngay từ đầu giờ sáng, khu vực Hà Nội đã có nắng nóng
Ảnh Phạm Hùng
du-bao-thoi-tiet-nang-nong
Hơi nóng hầm hập bốc lên từ lòng đường nhựa trong thành phố
Ảnh Phạm Hùng
du-bao-thoi-tiet-nang-nong
Nhiệt độ ngoài trời trưa nay tại Hà Nội lên tới 38 độ C
Ảnh Phạm Hùng
du-bao-thoi-tiet-nang-nong
Trời nắng không có khách, những người làm nghề xe ôm trốn dưới gầm cầu cạn để nghỉ ngơi
Ảnh Phạm Hùng
du-bao-thoi-tiet-nang-nong
Nhiều người lao động mang theo cả chiếu, gối đầu để ngủ trưa trên bãi đất trồng dưới gầm cầu cạn đường Khuất Duy Tiến
Ảnh Phạm Hùng
du-bao-thoi-tiet-nang-nong
Những người phụ nữ bán hàng rong cũng chọn cách chui xuống hầm đi bộ để nghỉ ngơi tránh nắng khi không thể đi bán hàng dưới cái nắng gay gắt
Ảnh Phạm Hùng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU