Hà Nội phạt 3 người 'ra ngoài không đúng mục đích'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

UBND P.Trúc Bạch (Q.Tây Hồ, Hà Nội) cho biết trong 3 người này có 2 người đi câu cá và 1 người đi bán hoa, đều không thuộc diện ra ngoài vì mục đích cần thiết

UBND P.Trúc Bạch (Q.Tây Hồ, Hà Nội) đã xử phạt 3 người ra đường “không đúng mục đích” /// Ảnh: X.C
UBND P.Trúc Bạch (Q.Tây Hồ, Hà Nội) đã xử phạt 3 người ra đường “không đúng mục đích”
Ảnh: X.C

Sáng 5.4, UBND P.Trúc Bạch (Q.Tây Hồ, Hà Nội) đã xử phạt 3 người ra đường “không đúng mục đích”, với mức phạt 200.000 đồng/người.

Theo ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND P.Trúc Bạch, trong 3 người này có 2 người đi câu cá và 1 người đi bán hoa, đều không thuộc diện ra ngoài vì mục đích cần thiết, theo hướng dẫn tại Công văn 260 của Văn phòng Chính phủ.

Căn cứ xử phạt, theo ông Huy, cũng tương tự trường hợp phạt không đeo khẩu trang, theo điểm a, khoản 1, điều 11, Nghị định 176/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Khoản này quy định cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 - 300.000 đồng đối với hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

“Sau khi được giải thích, cả 3 người đều chấp hành việc nộp phạt, chứ không cự cãi gì cả. 2 trong 3 người bị phạt là ở nơi khác đến địa bàn phường”, ông Huy cho biết.

Phố cổ Hà Nội buồn tênh, đàn ông đi chợ giúp vợ rồi về nhà tránh dịch

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU