Hà Nội: Ổ dịch BV Việt Đức 99 ca, nhiều người từ phía nam về dương tính

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 17.10, Hà Nội ghi nhận 15 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 9 ca tại ổ dịch Bệnh viện Việt Đức, 5 ca là người từ các tỉnh phía Nam về và 1 ca là nhân viên y tế Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư.

Theo đó, 9 ca bệnh thuộc ổ dịch liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh nhân điều trị tại Khoa thần kinh 2, Khoa Gan mật, Khoa Tim mạch lồng ngực... và người nhà chăm sóc. Ngoài ra, có 1 ca bệnh là Đ.H.P (nam, 21 tuổi, P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm) là nhân viên bếp ăn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Hà Nội: Ổ dịch BV Việt Đức 99 ca, nhiều người từ phía nam về dương tính - ảnh 1

Ổ dịch tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức chỉ tính riêng tại Hà Nội đã lên 99 ca

đậu tiến đạt

Các bệnh nhân này đã được chuyển cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn và cách ly tập trung tại H.Chương Mỹ. Ngày 16.10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Chỉ tính riêng số ca dương tính ghi nhận tại Hà Nội, ổ dịch Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tính từ 30.9 đến nay đã lên tới 99 ca.

5 ca bệnh thuộc chùm về từ các tỉnh có dịch gồm: N.Q.M (nam, 26 tuổi, P.Trần Phú, Q.Hoàng Mai), là người từ TP.HCM về đến Hà Nội ngày 13.10. Ca bệnh K.A.T (nam, 39 tuổi, P.Mai Động, Q.Hoàng Mai) từ Đồng Nai về Hà Nội ngày 13.10; ca bệnh N.H.Q (nam, 29 tuổi, xã Liên Mạc, H.Mê Linh), từ Đồng Nai về Hà Nội ngày 13.10. Ca bệnh N.V.P (nam, 28 tuổi, xã Xuy Xá, H.Mỹ Đức), từ TP.HCM về đến Hà Nội ngày 13.10. Ca bệnh N.T.T (nữ, 42 tuổi, xã Bạch Hạ, H.Phú Xuyên) từ Bình Dương về Hà Nội ngày 15.10. Ngày 16.10, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bản tin Covid-19 ngày 17.10: Ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở miền Tây

1 ca bệnh thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt là bệnh nhân P.K.O (nữ, 28 tuổi, P.Phúc Đồng, Q.Long Biên), là nhân viên y tế làm việc tại khu cách ly, điều trị bệnh nhân dương tính của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư. Ngày 15.10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Hà Nội: Ổ dịch BV Việt Đức 99 ca, nhiều người từ phía nam về dương tính - ảnh 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU