Hà Nội nghiêm cấm các trường tổ chức ôn tập trước 1.8

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT Hà Nội quy định chỉ được tổ chức ôn tập văn hóa và phụ đạo học sinh yếu kém, dạy thêm, học thêm sau 1.8.

Sở GD-ĐT Hà Nội nghiêm cấm tựu trường trước thời gian quy định /// Ảnh NGỌC THẮNG
Sở GD-ĐT Hà Nội nghiêm cấm tựu trường trước thời gian quy định
Ảnh NGỌC THẮNG

Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, vừa ký văn bản gửi phòng GD-ĐT các quận huyện và trường THPT về việc tổ chức các hoạt động giáo dục năm học học 2019 - 2020.

Công văn nêu rõ: “Nghiêm cấm các trường tựu trường trái với quy định, tổ chức dạy trước chương trình của năm học 2019 - 2020 và tổ chức ôn tập, luyện thi, thi, kiểm tra khảo sát để xếp học sinh vào lớp đối với các lớp tuyển sinh đầu cấp”.

Các trường lập kế hoạch ôn tập văn hóa, phân công cán bộ, giáo viên tham gia giảng dạy bồi dưỡng cho các đối tượng học sinh yếu, kém có nhu cầu được phụ đạo; quản lý chặt chẽ hoạt động dạy thêm, học thêm của cán bộ, giáo viên thuộc đơn vị theo đúng quy định về dạy thêm, học thêm trong nhà trường đã được ban hành.

Thời gian bắt đầu triển khai ôn tập văn hóa và phụ đạo học sinh yếu kém, dạy thêm, học thêm chỉ được tổ chức sau ngày 1.8.

Văn bản của Sở GD-ĐT Hà Nội cũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm đối với những tập thể, cá nhân chỉ đạo việc tựu trường không đúng thời gian quy định, để xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong việc tổ chức các hoạt động hè cho học sinh, tổ chức dạy học trước chương trình, dạy thêm, học thêm trái quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU