Hà Nội: Một học sinh lớp 3 dương tính Covid-19, là con của bệnh nhân 1694

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tin Thanh Niên có được, một học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương, là con của bệnh nhân 1694 đã được xác định dương tính với Covid-19. Đây là ca F2 thứ 2 chuyển thành F0 tại Hà Nội.

Học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương được xác nhận dương tính với Covid-19 /// Anh V.H
Học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương được xác nhận dương tính với Covid-19
Anh V.H

Đêm 30.1, thông tin này đã chính thức được lãnh đạo Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) xác nhận. Theo đó, ngay trong đêm, quận đã tổ chức họp để xử lý, khoanh vùng dịch.

Học sinh lớp 3 này là con trai của bệnh nhân 1694 (trú tại P.Xuân Phương, Q.Nam Từ Liêm), là công nhân Nhà máy Z153.

F2 thành F0, Hà Nội ghi nhận bệnh nhân thứ 4 lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Theo lãnh đạo Q.Nam Từ Liêm, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội cũng về họp cùng quận trong đêm 30.1 để chỉ đạo công tác chống dịch. Toàn bộ 6 người trong gia đình học sinh này đã được đi cách ly tập trung.

Lãnh đạo Q.Nam Từ Liêm cũng phủ nhận thông tin cách ly cả Trường tiểu học Xuân Phương, cho biết đang làm các bước chống dịch thận trọng. Ngay trong đêm, quận đưa khoảng 80 người có liên quan ở trường đi cách ly tập trung tại một cơ sở của quận.

Hiện nay, Hà Nội đang thiếu khu cách ly tập trung dân sự cho các F1, nên đây sẽ là việc phải hoàn thành hết sức khẩn trương.

Cùng với đó, Trường tiểu học Xuân Phương cũng đã thông báo đến các phụ huynh học sinh cùng lớp với học sinh dương tính Covid-19. về việc phải đưa con đi cách ly tập trung. Giáo viên chủ nhiệm của lớp cũng trở thành F1. Giáo viên chủ nhiệm và 7 cô giáo bộ môn sẽ đi cùng các học sinh và ở bên các em trong những ngày cách ly, theo tin từ nhà trường.

Bản tin Covid-19 ngày 30.1: Thần tốc truy vết ngăn chặn lây nhiễm cộng đồng

Đây là trường hợp F2 thứ 2 trở thành F0. Các F1 khác của bệnh nhân 1694 cũng có lịch sử di chuyển hết sức phức tạp, như em vợ của bệnh nhân có đi nhiều nơi, trong đó có cả các đình chùa. 

Hiện nay, Hà Nội đang đặt tình trạng chống dịch ở mức cao, do chủng virus lần này là siêu lây nhiễm. Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hiện có khoảng hơn 25.000 giáo viên, học sinh... đang nghỉ ở nhà do có liên quan đến các yếu tố dịch tễ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU