Hà Nội mở cửa chùa Hương, Hải Phòng dỡ phong tỏa nhiều khu vực

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo UBND H.Mỹ Đức đề nghị UBND TP.Hà Nội cho mở lại chùa Hương, không gian đi bộ Hồ Gươm và vùng phụ cận... Trong khi đó, Hải Phòn dỡ phong tỏa nhiều điểm. 

Hà Nội mở cửa chùa Hương, Hải Phòng dỡ phong tỏa nhiều khu vực

Chiều 8.3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, lãnh đạo UBND H.Mỹ Đức đề nghị UBND TP cho mở lại chùa Hương từ ngày 13.3 (tức 1.2 âm lịch) và cam kết sẽ đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch khi đưa di tích này đi vào hoạt động.

Sáng 9.3: Không ca mắc mới Covid-19, Hà Nội và Gia Lai tiêm vắc xin

Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đồng tình với đề xuất này và đề nghị nếu huyện đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón khách đến hành hương thì nên mở cửa sớm hơn, tránh mở cửa trở lại đúng ngày đầu tháng, người dân có thể đến đông sau thời gian dài chùa đóng cửa.

Ông Dũng cũng đồng ý đề xuất của Q.Hoàn Kiếm, cho mở lại hoạt động của không gian đi bộ hồ Gươm và vùng phụ cận từ ngày 12.3. Với các điểm di tích, tôn giáo khác, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát cho mở cửa trở lại và đảm bảo các biện pháp phòng dịch. Tính đến chiều 8.3, Hà Nội đã qua 21 ngày không có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng.

Còn tại Hải Phòng, từ 0 giờ ngày 9.3, các khu vực gồm xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, H.Thủy Nguyên; Bệnh viện GTVT (P.Hùng Vương, Q.Hồng Bàng) và khu dân cư Lô 112 công nhân Dư Hàng, P.Dư Hàng, Q.Lê Chân đã được dỡ bỏ phong tỏa. Đây là nơi ở và nơi làm việc của 2 điều dưỡng Bệnh viện GTVT nhiễm Covid-19 được phát hiện từ cuối tháng 2. Ngoài ra, xã Hoàng Động (H.Thủy Nguyên), P.Dư Hàng (Q.Lê Chân) và thôn Kim Sơn (xã Lê Thiện, H.An Dương) cũng dừng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Cũng từ 0 giờ ngày 9.3, dịch vụ ăn uống đường phố, cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử ở Hải Phòng được hoạt động trở lại. Trong khi đó, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các giải đấu thể thao, đám hiếu, hỷ, tiệc liên hoan được tổ chức nhưng không quá 30 người. Riêng các chốt kiểm soát người ra vào ở khu vực giáp ranh với tỉnh Hải Dương vẫn hoạt động, người từ Hải Dương về Hải Phòng vẫn phải đi cách ly tập trung.

TP.HCM đã tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên

Còn tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 sáng ngày 8.3, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết TP.HCM đã trải qua 26 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, nhưng các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, TP.HCM cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại từ ngày 9.3, nhưng phải tuân thủ đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế. Riêng vũ trường, bar và karaoke tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Xem xét, xử lý sai phạm tại Khu cách ly tập trung của Vietnam Airlines

Ngày 8.3, nguồn tin Thanh Niên cho biết UBND TP.HCM đã giao Sở Y tế xem xét, xử lý sai phạm trong quá trình tổ chức cách ly tại Khu cách ly tập trung của Vietnam Airlines (đường Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình), nơi liên quan đến vụ án tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”. Đồng thời, nghiên cứu, đề xuất bổ sung quy định xử phạt vi phạm hành chính với người cố ý tiếp xúc với người đang bị cách ly y tế

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU