Hà Nội: Lịch trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 ở Cầu Giấy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi có thông tin về trường hợp dương tính với Covid-19 tại Q.Cầu Giấy (Hà Nội) có liên quan đến ổ dịch Chí Linh (Hải Dương), các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ, xác định các trường hợp tiếp xúc.

Ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn bị dựng barrier khoanh vùng /// Ảnh V.H
Ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn bị dựng barrier khoanh vùng
Ảnh V.H

Theo thông tin điều tra dịch tễ từ Q.Cầu Giấy (Hà Nội), ca dương tính với Covid-19 là L.V.T., đang ở trọ tại tòa nhà 5 tầng, có 43 người thuê trọ, trên đường Nguyễn Khánh Toàn.

Hiện các cơ quan chức năng đã triển khai điều tra, rà soát, xử lý bước đầu các trường hợp có liên quan.

Theo Q.Cầu Giấy, anh L.V.T. lên Hà Nội học tiếng Anh để đi xuất khẩu lao động, ở trọ cùng phòng với bạn tên P.Q.V. ở tầng 5, tầng này có 3/5 phòng có người ở.

Ngày 23.1, bệnh nhân về quê ở H.Chí Linh (Hải Dương) chơi, có đi chơi cùng bạn tên là H.T.N. (đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ở Chí Linh).

Phong tỏa một tòa nhà, đóng cửa trường học tại Times City vì bệnh nhân Covid-19

Ngày 26.1, bệnh nhân lên Hà Nội bằng xe Limousine, trên xe có khoảng 4 đến 5 người. Khoảng 6 giờ 30 phút cùng ngày, anh T. xuống xe tại ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn và lên phòng trọ.

10 giờ 30 phút, bệnh nhân đi học bằng xe máy riêng tại Trung tâm Anh ngữ Zim (số 65 Yên Lãng, Trung Liệt, Q.Đống Đa, Hà Nội), trưa về ăn cơm tại nhà, sau đó lại đi học tại Trung tâm Anh ngữ Zim từ 18 giờ 30 đến 21 giờ rồi về nhà trọ nghỉ.

Ngày 27.1, bệnh nhân đi ăn trưa cùng bạn tại quán Trịnh Gia (ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn). Tại đây, có 4 người phục vụ không đeo khẩu trang.

Buổi chiều, bệnh nhân đi mua quần áo tại phố Đông Các (Q.Đống Đa), sau đó về nhà.

Sáng 28.1, bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai khám và buổi chiều có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế Q.Cầu Giấy đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR cho tất cả các trường hợp sống tại toà nhà bệnh nhân thuê trọ, nhân viên quán Trịnh Gia và 1 trường hợp trực tiếp hướng dẫn bệnh nhân học bài tại Trung tâm Anh ngữ Zim (F1).

Toàn bộ cư dân ở tại toà nhà bệnh nhân thuê trọ, quán Trịnh Gia được cách ly. Các khu vực này cũng được phun khử khuẩn bằng Cloramine B theo quy định, với diện tích khoảng 1.000 m2. Trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung.

Q.Cầu Giấy cũng đã khẩn trương thông báo cho các quận: Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai phối hợp điều tra, xử lý và lấy mẫu xét nghiệm PCR cho 1 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, là bạn học cùng lớp tiếng Anh.

Chủng virus bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương lây lan nhanh hơn 70% chủng cũ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU