Hà Nội lại bỏ cách ly tập trung người nhập cảnh từ quốc gia có Omicron

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.Hà Nội đã quyết định bỏ quy định cách ly tập trung với người nhập cảnh từ quốc gia có biến thể Omicron.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết Bộ GTVT hôm nay đã có buổi làm việc với UBND TP.Hà Nội về việc mở lại đường bay quốc tế.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền thông tin TP.Hà Nội đã quyết định huỷ bỏ Văn bản số 310/KH-UBND ngày 27.12.

Hà Nội lại bỏ cách ly tập trung người nhập cảnh từ quốc gia có Omicron - ảnh 1

Hà Nội bỏ quy định cách ly tập trung với hành khách nhập cảnh từ các quốc gia có biến chủng Omicron

đậu tiến đạt

Trước đó, tại Văn bản 310, UBND TP.Hà Nội đã yêu cầu thực hiện các quy định về kiểm dịch y tế, kiểm soát giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm; tăng cường rà soát hành khách nhập cảnh có tiền sử đến/về từ các quốc gia đã ghi nhận và lây lan biến chủng mới.

Với hành khách đến/về từ các quốc gia đã ghi nhận ca mắc, có lây lan chủng mới Omicron, Hà Nội yêu cầu cách ly tập trung, bất kể tiền sử đã tiêm đủ mũi hay đã mắc Covid-19 trước đó.

So với quy định hiện hành của Bộ Y tế (cách ly tại nhà với người nhập cảnh đã tiêm đủ mũi, nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và đã tiêm đủ mũi không phải cách ly y tế), hướng dẫn của Hà Nội yêu cầu cao hơn.

Bản tin Covid-19 ngày 30.12: Cả nước thêm 19.868 ca | Biến thể Omicron tạo làn sóng dịch bệnh kỷ lục

Báo cáo Chính phủ, Bộ GTVT cho biết cả 9 quốc gia dự kiến mở lại đường bay quốc tế với Việt Nam đều đã có biến thể Omicron. Một trong những yếu tố quan trọng đối với việc nối lại các chuyến bay thương mại thường lệ quốc tế là phải dỡ bỏ quy định cách ly tập trung đối với hành khách nhập cảnh. Vì vậy, quy định bắt buộc cách ly tập trung như trên sẽ khiến việc thực hiện các chuyến bay thường lệ quốc tế không khả thi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU