Hà Nội kêu gọi người dân thả cán bộ, công an bị giam giữ trái pháp luật

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm (H.Mỹ Đức, Hà Nội).

Hà Nội kêu gọi người dân thả cán bộ, công an bị giam giữ trái pháp luật

Chiều 16.4, thông tin từ cơ quan chức năng của Hà Nội cho biết trong thời gian gần đây, trên địa bàn xã Đồng Tâm (H.Mỹ Đức, Hà Nội) đã xảy ra tình trạng vi phạm trên đất quốc phòng.

Mặc dù các cơ quan chức năng của TP đã áp dụng nhiều biện pháp như tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại, trả lời và giải quyết nhiều kiến nghị của người dân nhưng tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Ngày 30.3, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi gây rối trật tự công cộng theo điều 245 bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009). Ngày 15.4, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt giữ 4 người về hành vi gây rối trật tự công cộng để điều tra.

Một số công dân do thiếu hiểu biết pháp luật đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ, chiến sĩ công an thuộc Công an TP.Hà Nội đang thi hành công vụ. Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm (H.Mỹ Đức).

Đến nay, những người bị bắt giữ đã nhận thức rõ và mong muốn hợp tác với chính quyền để sớm ổn định tình hình an ninh trật tự, nhất là an toàn và ổn định cuộc sống người dân. TP đề nghị người dân tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật; đồng thời, kêu gọi những người đang giam giữ cán bộ và chiến sĩ công an trái pháp luật lập tức thả người, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU