Hà Nội: F0 hết cách ly về nhà phát hiện tái dương tính

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một ca dương tính được ghi nhận tại Q.Hà Đông là bệnh nhân sống trong ổ dịch Thanh Xuân Trung, đã hết thời gian cách ly tập trung trở về nhà chồng.

Một điểm phong toả liên quan đến ca Covid-19 được phát hiện tại Q.Hà Đông /// Minh Ngọc
Một điểm phong toả liên quan đến ca Covid-19 được phát hiện tại Q.Hà Đông
Minh Ngọc

Trưa 28.9, Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ghi nhận 2 ca mắc mới Covid-19 thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.

Trong đó, bệnh nhân N.T.T.T nữ, 40 tuổi), trú tại ngõ 6 Lê Lợi, Nguyễn Trãi (Q.Hà Đông). Bệnh nhân sống trong ổ dịch ngõ 326 Nguyễn Trãi, P.Thanh Xuân Trung (Q.Thanh Xuân) và từ ngày 2 - 22.9 được cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trường Đại học FPT.

Ngày 23.9, bệnh nhân hoàn thành cách ly tập trung và về nhà chồng ở Q.Hà Đông. Ngày 24.9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau họng. Ngày 27.9, bệnh nhân khai báo y tế và được trạm y tế P.Nguyễn Trãi xét nghiệm test nhanh kết quả dương tính, lấy mẫu xét nghiệm PCR khẳng định dương tính.

Từ 28.9, Hà Nội cho phép mở lại trung tâm thương mại, tập thể dục ngoài trời

Đáng chú ý, theo điều tra dịch tễ, sau khi về nhà chồng tại Q.Hà Đông, bệnh nhân N.T.T.T đã 2 lần đi chợ Tản Đà vào ngày 23 và 25.9, mua thuốc trên đường Tô Hiệu (Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông). Hiện khu chợ Tản Đà cũng đã được phong toả tạm thời để lấy mẫu những người liên quan.

Bệnh nhân L.P.H (nam, 44 tuổi, tổ dân phố 2, xã Thanh Liệt, H.Thanh Trì), là F1 (bố) của bệnh nhân L.H.N. Ngày 13.9, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung và được xét nghiệm âm tính. Ngày 27.9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng của bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Tính từ ngày 27.4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3.971 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.370 ca.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU