Hà Nội dừng toàn bộ xe chở khách tới 37 tỉnh, thành phố

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GTVT Hà Nội đã thông báo dừng toàn bộ hoạt động chở khách đi và đến các tỉnh phía Nam, từ Thừa Thiên - Huế trở vào.

Hà Nội đã dừng toàn bộ hoạt động xe khách đi và đến các tỉnh phía Nam /// Ảnh M.H
Hà Nội đã dừng toàn bộ hoạt động xe khách đi và đến các tỉnh phía Nam
Ảnh M.H

Theo đó, từ 0 giờ ngày 18.7, Hà Nội tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ từ Hà Nội đến 37 tỉnh/thành phố và ngược lại. Trong số này có cả 14 tỉnh/thành phố đã tạm dừng hoạt động trước đó vào 7.7.

37 tỉnh, thành này bao gồm cả Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và các tỉnh thành phía Nam bắt đầu tư Thừa Thiên Huế trở vào.

"Việc tạm dừng hoạt động này không áp dụng với xe khách chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp khu chế xuất", Sở GTVT Hà Nội cho biết.

Hà Nội dừng xe chở khách tới 37 tỉnh thành vì Covid-19 phức tạp

Theo yêu cầu của Sở GTVT Hà Nội, hoạt động vận tải hành khách từ Hà Nội đi và đến các địa phương trên chỉ được phép trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng hoặc đến khi có thông báo mới của cơ quan có chức năng.

Trước đó, 3 tỉnh phía Bắc là Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh cũng có thông báo dừng hoạt động vận tải khách cộng công đến Hà Nội.

Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe nghiêm túc chấp hành thông báo kể trên cho đến khi có thông báo mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU