Hà Nội: Đến tận Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để làm hộ chiếu online

Hà Nội: Đến tận Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để làm hộ chiếu online

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù đã được thực hiện thí điểm đăng ký làm hộ chiếu tại nhà qua hình thức dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, người dân vẫn đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an TP.Hà Nội để được hướng dẫn.

Từ ngày 1.6.2022, TP.Hà Nội là đơn vị đầu tiên thí điểm dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 trong việc cấp hộ chiếu phổ thông trong nước. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an TP.Hà Nội đã không còn cảnh xếp hàng làm tờ khai hộ chiếu.

Dù có thể tự thực hiện tại nhà, nhưng ngay từ sáng 30.5.2022, nhiều người vẫn chọn đến tận trụ sở để được hướng dẫn, tránh trục trặc trong quá trình thao tác. Trong lần đầu trải nghiệm dịch vụ, được hướng dẫn làm thủ tục một cách nhanh gọn nên đa số đều rất hài lòng.

Hà Nội: Đến tận Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để làm hộ chiếu online - ảnh 1

Người dân đến Phòng Quản lý xuất nhập khẩu TP.Hà Nội được hướng dẫn làm thủ tục khai hộ chiếu online.

Nguyễn Bắc

"Tôi sợ là làm online chưa được phổ thông, khi làm bị trục trặc, thế nên tôi nghĩ cứ đến đây để làm, chứ đáng lẽ tôi cũng định xem để làm ở nhà rồi. Thấy bảo là mới được triển khai nên tôi cũng sợ chưa được thuận tiện. Triển khai rồi thì thấy thủ tục rất đơn giản dễ dàng, mọi thứ rất thuận tiện nhanh chóng", bà Phạm Thị Thanh Nga, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội cho biết.

Đồng tình về sự thuận tiện khi làm thủ tục trực tuyến, bà Phạm Thị Thùy Dung, huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội chia sẻ: "Khi khai trên mạng thì công nghệ hiện đại ở đây cũng giúp cho chị em chúng tôi cảm thấy thuận tiện, đỡ mất nhiều thời gian. Hình thức khai cũng không phải là quá khó khăn. Tôi thấy dễ hiểu, có thể làm được, các bạn ấy cũng hướng dẫn rất là tận tình, thái độ rất nhẹ nhàng, nói chung là rất tốt".

Hà Nội: Đến tận Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để làm hộ chiếu online - ảnh 2

Hộ chiếu online là một trong những dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 sắp được triển khai toàn quốc.

Nguyễn Bắc

Trong quá trình thử nghiệm, lực lượng công an TP.Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan sửa các lỗi phát sinh, để đưa dịch vụ công trực tuyến này vào hoạt động chính thức. Các cuốn hộ chiếu đầu tiên qua hình thức dịch vụ công cấp độ 4 này đã được người dân nhận tại nhà.

"Để cấp hộ chiếu mức độ 4 cho người dân trên cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia, hiện nay vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Trong quá trình thực hiện, chúng tôi cũng phải hướng dẫn người dân, cũng phát hiện ra một số vấn đề trục trặc, một số vấn đề cần phải khắc phục. Một mặt, chúng tôi cũng đã liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh để phối hợp với các bên chỉnh sửa chương trình. Thứ hai, cũng phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông để phối hợp hoàn thiện thủ tục cho người dân, giúp người dân có thể hoàn thành thủ tục dịch vụ công cấp độ 4 đối với việc phục vụ cấp hộ chiếu phổ thông trong nước", Đại diện công an TP. Hà Nội cho biết.

Hà Nội: Đến tận Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để làm hộ chiếu online - ảnh 3

Những cuốn hộ chiếu đầu tiên qua hình thức dịch vụ công cấp độ 4 đã được gửi đến tận tay người dân Hà Nội trong thời gian thí điểm.

Nguyễn Bắc

Sau quá trình thử nghiệm, các cơ quan chức năng sẽ phổ cập việc cấp hộ chiếu thông qua cổng dịch vụ công trên cả nước. Từ ngày 1.6.2022, việc cấp hộ chiếu phổ thông online sẽ được thực hiện trên toàn quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU