Hà Nội chấm xong vòng 1 khoảng 50% bài thi môn ngữ văn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Sở GD- ĐT Hà Nội, đến ngày hôm nay 30.6, Hà Nội đã sắp hoàn thành công tác kiểm đếm, quét ảnh bài thi, nhận dạng bài thi. Với bài thi tự luận, đã chấm xong vòng 1 khoảng 50% tổng số bài.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga kiểm tra công tác chấm thi tại Hà Nội /// Ảnh: Xuân Trung
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga kiểm tra công tác chấm thi tại Hà Nội
Ảnh: Xuân Trung

Hà Nội có tổng số 69.862 bài thi ngữ văn; 216.535 bài thi các môn trắc nghiệm. Ông Chử Xuân Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, Trưởng ban chấm thi của Hà Nội cho biết: Hà Nội huy động tới 400 cán bộ chấm thi ngữ văn chia thành 16 tổ chấm, 20 cán bộ chấm kiểm tra, 48 cán bộ chấm thi trắc nghiệm…

Nếu như ở các tỉnh có số lượng bài thi ít, chỉ cần vài máy quét và máy tính để phục vụ công tác chấm thi thì tại Hà Nội, bộ phận chấm thi trắc nghiệm đã chuẩn bị tới 20 máy tính, 10 máy in, 10 máy quét ảnh… Cán bộ chấm thi được huy động từ đội ngũ giáo viên có năng lực và trách nhiệm tốt nhất từ các trường THPT.

"Hầu như trường THPT nào của Hà Nội cũng trang bị máy quét ảnh nên các trường đã quen với công tác chấm thi trắc nghiệm", ông Dũng nói. 

Hà Nội chấm xong vòng 1 khoảng 50% bài thi môn ngữ văn - ảnh 1
Trong phòng chấm thi trắc nghiệm
Ảnh Lê Hiệp

Đến ngày hôm nay 30.6, theo ông Dũng, Hà Nội đã sắp hoàn thành công tác kiểm đếm, quét ảnh bài thi, nhận dạng bài thi. Với bài thi tự luận, đã chấm xong vòng 1 khoảng 50% tổng số bài. 

Theo ông Dũng, do số lượng bài thi lớn nên Hà Nội dự kiến sẽ hoàn thành chấm thi vào khoảng ngày 6.7 để công bố điểm vào ngày 7.7 theo đúng hạn mà Bộ GD-ĐT quy định.

Hà Nội chấm xong vòng 1 khoảng 50% bài thi môn ngữ văn - ảnh 2
Bài thi tự luận đã chấm được khoảng 50% vòng 1
Ảnh Lê Hiệp

Nhiều em vẫn làm rất tốt câu hỏi về "thấu cảm"

Bà Nguyễn Thu Hà, Trưởng ban chấm thi môn tự luận của Hà Nội cho biết: với gần 70 nghìn bài thi tự luận, mỗi cán bộ chấm thi của Hà Nội sẽ chấm khoảng 350 bài môn ngữ văn. Trong số 400 giáo viên chấm thi có khoảng 40 người ở các huyện ngoại thành, phải ăn ngủ ngay tại hội đồng chấm thi, cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

Dù chưa có thông tin về điểm bài thi ngữ văn nhưng bà Hà cho biết, nội dung còn gây ra ý kiến tranh luận ở câu hỏi về “thấu cảm” trong phần đọc hiểu trên thực tế không ảnh hưởng gì đến bài làm của thí sinh, nhiều em vẫn làm rất tốt phần đề này.

Cũng theo bà Hà, do hướng dẫn chấm, barem điểm và đáp án rõ ràng nên việc chấm thi đến thời điểm này không gặp phải khó khăn gì.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU