Hà Nam thu hẹp vùng giãn cách theo Chỉ thị 16 tại 'tâm dịch' Phủ Lý

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Hà Nam đã có thông báo chỉ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 một phần của 12/21 phường, xã thuộc TP.Phủ Lý.
Chỉ một phần của 12/21 phường, xã ở TP.Phủ Lý áp dụng giãn cách xã hội /// LC
Chỉ một phần của 12/21 phường, xã ở TP.Phủ Lý áp dụng giãn cách xã hội
LC

Sáng 24.9, theo UBND tỉnh Hà Nam, thay vì áp dụng giãn cách xã hội toàn bộ TP.Phủ Lý thì theo quyết định mới của UBND tỉnh, việc giãn cách đã thu hẹp phạm vi xuống còn một phần của 12/21 phường, xã.

Các phường, xã có phần áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 gồm: Châu Sơn, Lê Hồng Phong, Thanh Châu, Thanh Tuyền, Liêm Chính, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Minh Khai, Lương Khánh Thiện, Quang Trung, Phù Vân và Liêm Chung. Thời gian áp dụng việc giãn cách xã hội là từ 0 giờ ngày 24.9.

Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam đã lập bản đồ Covid-19 TP.Phủ Lý để phân các vùng nguy cơ cao (vùng đỏ), vùng nguy cơ (vùng cam), vùng có nguy cơ (vùng vàng) và xác lập vùng an toàn (vùng xanh).

Ù tai sau tiêm vắc xin Covid-19 có nguy hiểm không? | BÁC SĨ ƠI số 18

Theo CDC Hà Nam, đến hết này 23.9, có thêm 4 công nhân trong cùng một công ty ở Khu công nghiệp Châu Sơn, 2 học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản và 1 học viên Trường trung cấp kỹ thuật mật mã (đều ở TP.Phủ Lý) dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, kể từ khi phát hiện bệnh nhân 687470 ở thôn Lê Lợi (xã Phù Vân) vào ngày 19.9, Hà Nam đã có 56 ca nhiễm Covid-19.

Trước diễn biến của dịch Covid-19 tại Hà Nam, bà Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam, yêu cầu bằng mọi giá phải dập được dịch sớm.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam chỉ đạo các đơn vị khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ phải đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm, thuốc men, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, huy động một cách tối ưu nhất các lực lượng tham gia phòng chống dịch, đẩy mạnh công tác tiêm phòng ở các xã, phường chưa có F0 để bảo vệ vùng xanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU