ha minh

Tập tản văn - truyện ngắn 'Sài Gòn, còn thương thì về!' của Tống Phước Bảo (NXB Đà Nẵng, 2021)  /// ẢNH: H.M

'Sài Gòn, còn thương thì về!', vậy thôi…

1
Sài Gòn, còn thương thì về! - tập tản văn, truyện ngắn của tác giả Tống Phước Bảo (NXB Đà Nẵng, 2021) ra mắt bạn đọc vào những ngày dịch Covid-19 bùng phát ở Sài Gòn đã mang đến lời nhắn nhủ chân tình mà cảm động.
Robot tên Ollie của Tencent /// Ảnh: Tencent

Tencent ra mắt robot biết nhào lộn, bưng cà phê

0
Tencent vừa ra mắt loại robot hai bánh có thể vượt chướng ngại vật, lướt nhẹ nhàng trên các bề mặt không bằng phẳng và nhào lộn 360 độ trên không để băng qua khoảng trống giữa hai chiếc bàn.
Bộ sách Nguyễn Hiến Lê - Tác phẩm đăng báo của tác giả Nguyễn Tuấn Bình /// H.M

'Nguyễn Hiến Lê - Tác phẩm đăng báo' lần đầu ra mắt

0
Bộ sách Nguyễn Hiến Lê - Tác phẩm đăng báo của tác giả Nguyễn Tuấn Bình (NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành) vừa ra mắt bạn đọc là công trình sưu tầm và giới thiệu công phu với hơn 1.300 trang, chia thành 2 quyển: Theo dòng thời cuộc và Bên lề con chữ.

Tiểu thuyết 'Khoảnh tối thành Paris' của Alexandre Galien do Hiệu Constant dịch (NXB Tổng hợp TP.HCM, 2021)  /// Ảnh: H.M

‘Khoảnh tối thành Paris’ - nỗi đau không thể chối từ

0
Tiểu thuyết trinh thám Khoảnh tối thành Paris của Alexandre Galien thu hút từ đầu đến trang cuối cùng với cuộc truy lùng theo dấu vết kẻ sát nhân hàng loạt, đồng thời cũng âm ỉ nén chặt nỗi đau và sự hy sinh của một thám tử điều tra trọng án.
 /// Minh họa: tuấn anh

Rồi hoa cũng nở - Truyện ngắn của Bùi Đế Yên

0
Chiều chập choạng. Thành phố chưa kịp lên đèn. Phía đằng đông, bóng tối đang lan tỏa. Phía đằng tây, một vệt nắng cuối ngày vẽ lên bầu trời một đường hoàng hôn tím nhạt.
Trung vệ U.23 Huỳnh Tấn Sinh của Quảng Nam không đuổi kịp Hồ Thanh Mình của Huế /// VPF

Thất vọng CLB Quảng Nam và Phố Hiến

0
Được đánh giá là 2 ứng viên mạnh nhất trong cuộc đua tranh vé lên chơi V-League nhưng cho đến giờ sau 6 vòng thi đấu, cả 2 đội Quảng Nam lẫn Phố Hiến đều gây thất vọng lớn cho người hâm mộ