ha men gan

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền cho rằng Đức Chinh (9) sẽ cần khoảng 2 tháng để hạ men gan và thi đấu trở lại cho SHB.Đà Nẵng /// Độc Lập

Đức Chinh sẽ khỏi viêm gan B, nếu...

0
Tiền đạo Hà Đức Chinh đang trải qua những ngày “sóng gió” khi anh bị viêm gan B khá nặng, phải nhập viện với số đo lên đến 600, cao gần 20 lần bình thường.
Rượu "bổ" tự ngâm bằng những dược liệu được phơi, sấy, bảo quản không đúng kỹ thuật có nguy cơ hại cho gan (ảnh có tính chất minh họa)

Cẩn trọng với rượu 'bổ' tự chế

0
Theo thông tin từ Bệnh viện (BV) Bạch Mai, không chỉ nhập viện do lạm dụng rượu, ngay cả rượu 'bổ' tự ngâm cũng là nguyên nhân gây ngộ độc.
Vùng dược liệu rộng lớn giúp Traphaco chủ động nguyên liệu chất lượng cao sản xuất thuốc /// Thu Trang

Bảo vệ sức khỏe lá gan nhờ dược liệu

0
Dự án Nghiên cứu, phát triển bền vững nguồn dược liệu (GreenPlan) đã mở rộng hàng chục ngàn ha trồng, thu hái dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới).
Men gan cao - sát thủ cận kề

Men gan cao - sát thủ cận kề

0
Men gan tăng cao là dấu hiệu của nhiều bất ổn trong cơ thể. Nếu không được kiểm soát kịp thời, bệnh tình sẽ nặng hơn, người bệnh thậm chí có nguy cơ tử vong.
Mùa lễ hội, làm sao để vui mà không ốm?

Mùa lễ hội, làm sao để vui mà không ốm?

0
Các lễ hội được tổ chức vào mùa xuân với thời tiết đẹp, thuận lợi cho người dân tham gia; thế nhưng nhiều người vẫn không tránh được mệt mỏi vì tiếp tục nạp thêm nhiều rượu bia và thức ăn giàu dinh dưỡng khi đi vui xuân.
Có thể tiêm ngừa viêm gan B cho trẻ mới sinh	 /// Ảnh: Shutterstock

Giải pháp bảo vệ gan

0
Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tại VN tỷ lệ nhiễm vi rút viêm gan B chiếm từ 6 - 20% dân số, và 0,2 - 4% dân số nhiễm vi rút viêm gan C.
Tinh chất Wasabia và S. Marianum (có trong HEWEL) giúp kiểm soát tế bào Kupffer, từ đó giảm quá trình viêm và tổn thương tế bào gan, ngăn chặn tăng men gan  /// Ảnh: T.K.K

Tăng men gan vì sao phải sợ?

0
Xét nghiệm máu thấy men gan tăng là tình trạng phổ biến trong cộng đồng hiện nay. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ẩn sau dấu hiệu men gan tăng là nhiều mối nguy hại cho sức khỏe của gan mà không thể xem thường.
Cảnh báo viêm gan và những hậu quả nguy hiểm

Cảnh báo viêm gan và những hậu quả nguy hiểm

0
Nhiều phương pháp dân gian truyền miệng được cho là tốt cho bệnh viêm gan, giúp mát gan, hạ men gan nhưng không có kiểm chứng khoa học có thể gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng người bệnh.
Hạ men gan hiệu quả nhờ ‘đánh’ vào gốc cơ chế bệnh

Hạ men gan hiệu quả nhờ ‘đánh’ vào gốc cơ chế bệnh

0
Những người thường xuyên dùng bia rượu, lạm dụng thuốc chữa bệnh... dễ gặp tình trạng tăng men gan. Lo sợ hậu quả, nhiều người tùy tiện dùng các thuốc hạ men gan cấp tốc nhưng chưa được nghiên cứu, càng khiến bệnh gan trầm trọng hơn.