Hạ giá, Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết vẫn chưa có người mua

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết vẫn chưa tìm được chủ mới sau hai lần đem ra đấu giá, xe siêu sang này tiếp tục giảm thêm gần 300 triệu đồng trong đợt đấu giá lần 3.

Là tài sản bị Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thu giữ để siết nợ sau khi ông Trịnh Văn Quyết vướng vào vòng lao lý, sau hai lần mang ra đấu giá, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng mang biển số 30F-187.88 vẫn chưa có người mua.

Hạ giá, Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết vẫn chưa có người mua - ảnh 1

Xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mạ vàng từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết đem ra đấu giá

Cụ thể, theo thông tin từ Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp - đơn vị tổ chức đấu giá chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng cho biết, buổi đấu giá (lần 2) chiếc xe siêu sang này vẫn không thể diễn ra đúng kế hoạch, do không có ai nộp số tiền đặt trước.

Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết hạ giá vẫn chưa có người mua

Sau khi bị Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quy Nhơn thu giữ để siết nợ, vào đầu tháng 10.2022 chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết đem ra đấu giá với mức giá 10 tỉ đồng. Đợt đấu giá này không thành công, buộc Ngân hàng BIDV phải giảm giá xe này 300 triệu đồng, xuống còn 9,7 tỉ đồng và tổ chức đấu giá lần 2.

Theo quy định, cùng với hồ sơ, khách tham gia đấu giá phải đặt trước số tiền khoảng gần 2 tỉ đồng, tương đương 20% giá khởi điểm. Dù đã được giảm giá nhưng đến nay vẫn không có vị khách nào xuống tiền đặt trước để đấu giá mua lại chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng này.

Hạ giá, Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết vẫn chưa có người mua - ảnh 2

Ở đợt đấu giá lần 3, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng này có giá 9,409 tỉ đồng, tức giảm thêm 291 triệu đồng so với đợt đấu giá lần 2

Trong bối cảnh đó, mới đây Ngân hàng BIDV tiếp tục phối hợp cùng Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp tổ chức đấu giá lần 3 với mức giá 9,409 tỉ đồng, tức giảm thêm 291 triệu đồng so với đợt đấu giá lần 2. Đến nay, so với đợt đấu giá đầu tiên, giá mẫu xe này đã giảm tổng cộng gần 600 triệu đồng.

Ở lần đấu giá này, khách tham gia đấu giá phải đặt trước số tiền 1,881 tỉ đồng, tương đương 20% giá khởi điểm (lần 3). Buổi đấu giá lần 3 chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết dự kiến diễn ra lúc 14 giờ ngày 17.11.2022.

Chiếc Rolls-Royce Ghost này từng gây chú ý khi xuất hiện vào năm 2018 với nhiều chi tiết mạ vàng. Hãng độ xe danh tiếng Real Gold Group tại Đức đã đảm nhận việc độ chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost này, ngoại thất xe sơn màu đỏ đậm cùng với đó là rất nhiều chi tiết mạ vàng 24k có thể kể đến như lưới tản nhiệt, tay nắm cửa, logo Rolls-Royce bên hông xe, các thanh viền inox cũng được mạ vàng 24k và viền đèn hậu...

Ngoài được mạ vàng 24k, xe siêu sang Rolls-Royce Ghost từng qua tay ông Trịnh Văn Quyết còn có chi tiết nắp ca-pô hay bộ mâm đa chấu kép của xe sơn màu vàng mờ, rất phù hợp với các chi tiết mạ vàng 24k cũng như tạo đối lập với màu sơn đỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU