ha dinh nguyen

Chợ Bến Thành bằng băng /// Ảnh: H.Đ.N

Triển lãm tác phẩm băng đăng

0
Sáng 12.11, công viên văn hóa Đầm Sen (TP.HCM) đã khai trương khu triển lãm băng đăng Thế giới băng giá, nhằm phục vụ du khách trong mùa Giáng sinh và năm mới 2017.
20 năm làm phim về GS Trần Văn Khê

20 năm làm phim về GS Trần Văn Khê

0
Ngày 30.10, trung tâm Mandapa (Q.13, Paris, Pháp) đã trình chiếu bộ phim Trần Văn Khê: người truyền đạt âm nhạc. Đây là phim tài liệu dài 55 phút do nữ đạo diễn Hồ Thủy Tiên thực hiện.
Biểu diễn đàn bầu trong chương trình Duyên dáng Việt Nam 20 tại Anh /// Ảnh: Ngọc Hải

Cần sớm khẳng định 'chủ quyền' với đàn bầu

9
Theo một số nghệ sĩ và nhà nghiên cứu âm nhạc, đàn bầu chỉ mới được Trung Quốc lưu tâm đến không đầy 20 năm sau này, vì trước đó không thấy dạy đàn bầu ở các nhạc viện Trung Quốc.
Từ trái sang: Hoàng Biếu, Ngọc Giao, Sỹ Đặng, Duy Ngọc /// Ảnh: Gia đình cung cấp

Người cuối trong 'tứ trụ bầu sô' đã ra đi

9
Trong lĩnh vực sân khấu - ca nhạc - kịch nghệ ở miền Nam trước và sau năm 1975 có 4 ông bầu sô được xưng tụng là 'vua đại nhạc hội'. Chiều 25.7, người cuối cùng trong 'tứ trụ' này cũng đã 'Vĩnh biệt đời xinh đẹp'.
Bức 'Ba thiếu nữ' được cho là của Dương Bích Liên 
 /// Ảnh: T.L

Ồn ào kiệt tác giả, thật

0
Triển lãm Những bức tranh từ châu Âu về, trưng bày tác phẩm của các danh họa VN xuất thân từ Trường cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã thu hút đông đảo người xem.
Bức tranh Nét duyên dáng của Dương Bích Liên /// Ảnh: T.L

Những kiệt tác Việt từ châu Âu trở về

3
Từ ngày 10 - 21.7 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM sẽ triển lãm Những bức tranh từ châu Âu về trong bộ sưu tập của ông Vũ Xuân Chung. Đó là những tác phẩm của các danh họa VN xuất thân từ Trường cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương đã được cất giữ ở Pháp nhiều năm nay.
Sách của các nhà báo	 /// Ảnh: C.S

Nhà báo đồng loạt ra mắt sách

0
Sáng 16.6, các nhà báo Lê Văn Nghĩa, Trần Văn Tuấn, Trần Nhã Thụy, Hải Đường và Đỗ Đình Tấn đã được Nhà xuất bản Trẻ tổ chức buổi ra mắt sách nhân ngày Báo chí cách mạng VN 21.6. 
Cuốn 'Đất và người Nam bộ' của GS Ca Văn Thỉnh ra mắt hôm 13.1 qua

Ra mắt 'Tổng tập Ca Văn Thỉnh'

0
Vào lúc 8 giờ 30 ngày 27.2, NXB Tổng hợp TP.HCM sẽ tổ chức ra mắt Tổng tập Ca Văn Thỉnh tại Cà phê sách Phương Nam (đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.HCM).
Ngôi mộ cổ bí ẩn trong công viên Tao Đàn - Ảnh: H.Đ.N

Kỳ bí lăng mộ cổ: 'Ám ảnh' ngôi mộ cổ ở công viên Tao Đàn

2
Đầu năm 2016, một tấm bảng đồng công nhận 'Di tích lịch sử' đã được các cơ quan chức năng ở TP.HCM gắn cho ngôi mộ cổ trong công viên Tao Đàn, TP.HCM - công viên cách đây 3 năm bỗng nhiên 'được' trang du lịch Rough Guides xếp vào danh sách 27 'địa điểm ám ảnh nhất thế giới'.
Soạn giả Trần Hà (trái), điêu khắc gia Trương Đình Quế - Ảnh: T.L

Soạn giả Trần Hà và điêu khắc gia Trương Đình Quế qua đời

0
Trần Hà, tác giả của nhiều kịch bản cải lương nổi tiếng như Khách sạn hào hoa, Bóng hồng sa mạc, Liễu Chương Đài, Nữ chúa một đêm, Nạn con rơi, Mái tóc người vợ trẻ… đã trút hơi thở cuối cùng lúc 6 giờ ngày 21.1 tại Bệnh viện Gia Định, thọ 88 tuổi.