ha dinh nguyen

 /// ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP

Thơ của cô giáo dạy làm thơ

0
Thời nay, những người yêu, hiểu và làm thơ theo niêm luật cũ không nhiều. Ở Cái Bè (Tiền Giang) hiện có một cô gái làm thơ theo kiểu cũ với 'nội công thâm hậu'.
Nhà báo Hà Đình Nguyên (trái) và nhạc sĩ Trần Quảng Nam, tác giả 'Mười năm tình cũ'

Những mối tình ngát hương thời gian

1
Một buổi chiều cách đây 4 năm, đúng lúc tôi đang nghe Lệ Quyên da diết “Một vầng trăng vỡ đã thôi không theo nhau... Cuộc tình đã lỡ với bao nhiêu thương đau...” thì nhận được cuộc gọi của anh Hà Đình Nguyên.
Nhà báo Hà Đình Nguyên ra mắt cùng lúc 3 cuốn sách

Nhà báo Hà Đình Nguyên ra mắt cùng lúc 3 cuốn sách

1
60 Bóng hồng trong thơ nhạc, 50 Chuyện kỳ thú phương Nam và 35 Chuyện tình nghệ sĩ là 3 cuốn sách của nhà báo Hà Đình Nguyên (Báo Thanh Niên) được NXB Trẻ ra mắt đúng vào dịp sinh nhật anh.
Ca sĩ Đông Đào thể hiện bài hát 'Con Tư Bến Tre', nhạc và lời Bắc Sơn /// Ảnh: H.Đ.N

Thi hát tình ca Bắc Sơn

0
Ngày 24.7, tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) đã diễn ra cuộc họp mặt báo giới công bố cuộc thi Tiếng hát tình ca Bắc Sơn.
 /// Ảnh: Hà Đình Nguyên

Triển lãm 20.000 bản sách của NXB HarperCollins

0
Sáng 19.7 tại nhà sách FAHASA Nguyễn Huệ (TP.HCM), Công ty phát hành sách Sài Gòn (FAHASA) phối hợp với nhà xuất bản HarperCollins (Mỹ) tổ chức trưng bày hơn 20.000 bản sách (tương ứng với 2.000 tựa sách) được tuyển chọn của nhà xuất bản này nhân kỷ niệm 200 năm thành lập (ảnh).
8 đầu sách Tuổi Hoa mới tái bản /// Ảnh: H.Đ.N

Sống lại thời hoa niên qua trang sách

2
NXB Phương Đông và Phương Nam Book vừa liên kết tái bản 8 tựa sách nằm trong Tủ sách Tuổi Hoa - một tủ sách đầy uy tín dành cho lứa tuổi hoa niên ở miền Nam cách đây đúng 50 năm.
'Quái kiệt' Nguyễn Thế Vinh ra mắt tự truyện

'Quái kiệt' Nguyễn Thế Vinh ra mắt tự truyện

0
Trong buổi ra mắt cuốn tự truyện Ông giáo làng trên tầng gác mái, “quái kiệt” Nguyễn Thế Vinh vừa chơi guitar bằng một tay (do tay kia phải cắt bỏ vì bị hoại tử) vừa kết hợp thổi kèn harmonica một cách điêu luyện.
Họa sĩ Giang Phong  ///  Ảnh: nhân vật cung cấp

Họa sĩ tuổi Dậu vẽ tranh gà

0
Họa sĩ Giang Phong giới thiệu 12 tác phẩm mang chủ đề Dậu tại cuộc triển lãm chung giữa nhiếp ảnh và hội họa của nhóm bạn tuổi Dậu (sinh năm1969), diễn ra vào ngày hôm nay (7.1) tại cà phê Tinh Tế (số 209 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM). Trước đó, các bức tranh đã được ra mắt tại Hội quán Cà phê Ngộ (TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng).