h5n1

Cúm gia cầm H5N1 có khả năng lây lan cao ở miền bắc Malaysia /// Reuters

Dịch cúm gia cầm bùng phát tại Malaysia

0
Theo Reuters ngày 9.3, Bộ Nông nghiệp Malaysia đã thông báo đợt bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1 có khả năng lây lan cao ở miền bắc nước này.
Một số vụ nhập lậu gia cầm và trứng từ Trung Quốc bị bắt giữ
 /// Ảnh: TTXVN - THU Giang

Mối lo gà cúm từ Trung Quốc

0
Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm H7N9 ở Trung Quốc, nhiều ý kiến lo ngại lượng lớn gà dịch có thể tràn vào thị trường VN qua đường tiểu ngạch, nếu không có những biện pháp quyết liệt.
Bệnh nhân nhiễm liên cầu lợn được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy /// Nguyên Mi

Mê ăn tiết canh, dễ 'rước' bệnh, có thể tử vong

1
Từ đầu năm đến nay, nhiều trường hợp tử vong, hoại tử do liên cầu lợn đã được ghi nhận trên cả nước. Người mê ăn tiết canh có thể bị đe dọa tính mạng trước nguy cơ nhiễm khuẩn.
Từ chuyện về vi rút Zika

Từ chuyện về vi rút Zika

0
Thời đại mới thì có những dòng vi rút mới sản sinh. Nếu cách đây 50 năm người Việt chưa hề nghe đến các quái chứng Ebola, MERS, AIDS, H5N1… thì hôm nay, chúng ta đã nghe các tên gọi ấy đầy cả hai tai. 
Sóc Trăng: Phát hiện 3 ổ dịch cúm gia cầm

Sóc Trăng: Phát hiện 3 ổ dịch cúm gia cầm

0
Ông Quách Văn Tây, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Sóc Trăng, cho biết 2 tuần gần đây, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện 3 ổ dịch cúm gia cầm (cúm A/H5N1) tại hộ ông Nguyễn Văn Thành (ngụ ấp Sóc Dong, xã Tân Hưng, H.Long Phú), ông Liêu Phương (ngụ ấp Tân Qui B, xã Tân Hưng) và ông Võ Văn Tấn (ngụ ấp số 1, xã Đại Hải, H.Kế Sách).
Cả nước không có dịch heo tai xanh

Cả nước không có dịch heo tai xanh

0
Theo Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), tính đến ngày 8.4 cả nước không có dịch tai xanh trên heo. Về dịch cúm gia cầm H5N1, cả nước còn 6 ổ tại 3 tỉnh, giảm 7 ổ dịch và 2 tỉnh có dịch so với cuối tháng 3.2014; không có báo cáo phát sinh ổ dịch cúm gia cầm H5N1 mới.
Cả nước còn 13 ổ dịch cúm gia cầm

Cả nước còn 13 ổ dịch cúm gia cầm

0
Cục Thú y, Bộ NN-PTNT cho biết đến ngày 29.3 trên cả nước còn 13 ổ dịch cúm gia cầm H5N1 tại 5 tỉnh, thành. Về dịch lở mồm long móng gia súc không phát sinh ổ dịch mới, chỉ còn Quảng Trị và Sơn La có ổ dịch lở mồm long móng; dịch heo tai xanh không có ổ dịch nào.