h mong

Tao Văn Giót thay mặt huyện đoàn trao tặng công trình chong chóng cho trường THCS thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Tao Văn Giót - bông hoa đỏ trên đỉnh Putaleng

0
Mùa đông vùng cao thường gắn với sương giá và buốt lạnh của gió núi. Những đứa trẻ chân trần, co ro trong tấm áo mỏng manh đến trường có lẽ là hình ảnh ám ảnh nhiều người, và với riêng chàng trai Tao Văn Giót.
Một vụ đánh ghen tập thể

Ghen ơi là ghen: Mê hồn trận ghen tuông

6
Chưa bao giờ chuyện ghen tuông lại thu hút phụ nữ tham gia như hiện nay. Những hội nhóm “ghen”, “đánh ghen” hoạt động khá sôi nổi. Thậm chí, em ghen giùm chị, con ghen giùm mẹ...
Vợ chồng anh Má A Câu đã thân thiết với cán bộ của công ty Traphaco sau nhiều mùa trồng dược liệu actiso

Ngỡ ngàng với ngôi nhà gỗ thơm trên núi

0
Lên đến xã vùng cao Sa Pả, huyện Sa Pa (Lào Cai), khách miền xuôi sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi được ghé thăm ngôi nhà gỗ thơm lừng nằm gần bên những khu vườn actiso xanh tốt.
Nhiều hộ gia đình H' Mông thu nhập cao từ trồng dược liệu actiso

‘Học lỏm’ bài kế toán của người H' Mông

0
Sau ngày hội gieo hạt vào tháng 8 hằng năm (là thời điểm bà con người H’ Mông, người Dao xuống đồng gieo hạt, ươm cây giống dược liệu actiso), vào dịp đầu xuân năm mới sẽ là ngày mùa cắt lá, thu hái actiso của bà con.
Tác giả và cô bé PAO chiến thắng cạnh giày, dép, nón của khách dưới chân chùa Paang Thom ở núi Kulen /// Ảnh: Nguyễn Hữu Trí Đức

'Pao' – chuyện nhỏ mà thấm thía

9
Phật dạy: Cái gì không phải của mình thì không được lấy!. Có lẽ nhờ thấm nhuần triết lý đạo Phật này mà người dân Campuchia trở nên đẹp hơn trong mắt du khách và trong chính cuộc sống của họ.
Cặp đôi người ngoại quốc gom rác vào bao để làm sạch khu vực mình sinh sống (tại TP.HCM) - Ảnh: Bùi Thư

Cũng có 'ông ta' vớt rác

4
Chuyện Tây hay ta dọn rác, bảo vệ môi trường sống đều đáng trân trọng như nhau. Vấn đề là làm sao ngày càng có thêm nhiều người như vậy.
Nhộn nhịp trước đêm 'Chợ tình' Khâu Vai

Nhộn nhịp trước đêm 'Chợ tình' Khâu Vai

0
(TNO) Dù đêm 27, rạng sáng 28 (âm lịch) mới diễn ra hội “chợ tình” Khâu Vai – Hà Giang, nhưng ngay từ sáng sớm, nhiều bà con dân tộc đã vượt qua hàng chục km để có mặt tại phiên chợ. Nhiều người đem theo ngựa đến “chợ tình”.
Thương nhớ Hà Giang

Thương nhớ Hà Giang

2
Đã từng đi Hà Giang một vài lần, nhưng mỗi lần trở lại là một lần cộng dồn làm đầy thêm cảm xúc
Minh bạch như thủy điện Trung Sơn

Minh bạch như thủy điện Trung Sơn

0
Ngày mai 24.11, là ngày khởi công dự án thủy điện Trung Sơn nhưng trước đó, toàn bộ thông tin về dự án đã được đưa lên website www.trungsonhp.vn để “minh bạch” thông tin.