H'Hen Niê bật khóc khi nhớ về ký ức đi làm giúp việc, phát tờ rơi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mở màn cho talkshow Khi ta 20 mới lên sóng trên HTV7, hoa hậu H'Hen Niê đã bật khóc nghẹn ngào khi tiết lộ về một tuổi trẻ đầy nỗ lực mà mình từng trải qua.

H'Hen Niê bật khóc khi nhớ về ký ức đi làm giúp việc, phát tờ rơi  - ảnh 1

H'Hen Niê hạnh phúc bởi bản thân đã vượt qua rất nhiều những khó khăn để được như hiện tại

btc

Mở đầu chương trình, Hoa hậu H’Hen Niê giới thiệu ngắn gọn về mình bằng tiếng Ê-đê: “Xin chào, mình là H’Hen Niê. Mọi người hay gọi mình là Hen. Hen là người Ê-đê. Nếu Hen chấp nhận lấy chồng năm 14 tuổi thì Hen sẽ không có cơ hội đi học cao hơn. Hen sẽ không trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Càng không có cơ hội trở thành top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018. Hen đã không ngừng nỗ lực".

Với H'Hen Niê, tuổi 20 là một bước ngoặc lớn của cuộc đời bởi đó là lúc cô bắt đầu vào TP.HCM để đi học. Ngày vào thành phố, mẹ gom tiền cho cô 500.000 đồng. Vì sợ mất, người đẹp đã cất nó dưới đế giày, lúc lên xe giường nằm, cởi giày thì tiền rơi ra. Đó là kỷ niệm mà H'Hen Niê không thể nào quên. Người đẹp sinh năm 1992 cho rằng chính những ngày tháng khó khăn phải đi làm giúp việc, phát tờ rơi đã rèn cho cô sự mạnh mẽ, cố gắng để đạt được ước mơ của mình.

H'Hen Niê bật khóc khi nhớ về ký ức đi làm giúp việc, phát tờ rơi  - ảnh 2

Người đẹp sinh năm 1992 phải đi làm giúp việc, phát tờ rơi lúc mới vào TP.HCM

BTc

Giống như bất cứ ai lần đầu tiên đặt chân đến TP.HCM, H'Hen Niê cũng đầy ngơ ngác và bất ngờ. Cô tâm sự: “Do khi ở nhà chỉ nói tiếng Ê-đê, thành ra đó là rào cản khiến Hen không tự tin vào giọng nói của mình. Gặp một người lạ, Hen không dám bộc lộ cảm xúc. Mình hơi lơ ngơ nhưng vô cùng háo hức để khám phá cuộc sống ở đô thị và hạ quyết tâm mình phải lập nghiệp ở đây".

Nói về những khó khăn của thời sinh viên, người đẹp sinh năm 1992 cho biết bữa sáng thường sẽ trích khoảng 2.000 đồng để mua bánh mì không, mua xôi hoặc mua bún ăn với nước tương. Nhìn thấy bữa sáng các bạn ăn bánh mì chả trứng và uống nước ngọt, cô rất ao ước. Thế nhưng rất hiếm khi H'Hen Niê được ăn như thế bởi số tiền mua bánh mì và nước ngọt vượt quá khả năng kinh tế của cô thời ấy. Đó cũng chính là lý do mà khi đi thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, được trình diễn trang phục dân tộc là "Bánh mì”, người đẹp đã rất háo hức và biểu diễn vô cùng tự tin.

H'Hen Niê bật khóc khi nhớ về ký ức đi làm giúp việc, phát tờ rơi  - ảnh 3

Người đẹp Ê-đê tiết lộ nhiều người từng ngăn cản khi cô quyết định đi thi hoa hậu

btc

Trải lòng tại Khi ta 20, H'Hen Niê đã không giấu được những giọt nước mắt khi nhìn lại hành trình của bản thân tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018 và những điều mà bản thân đã làm được khi trở thành hoa hậu. Người đẹp tâm sự khi cô đi thi hoa hậu đã có rất nhiều người ngăn cản bởi họ cho rằng "các cuộc thi sắc đẹp thường phải có người chống lưng, mình chỉ bỏ sức không thì sẽ không được gì". Nhưng H'Hen Niê đã chứng minh mình làm được và đứng trên một sân khấu đại diện cho cả quốc gia.

Người đẹp xúc động khi bộc bạch: “Tôi rời khỏi quê hương mình đâu có gì đâu, ba mẹ cũng không đi theo, không có người thân đi theo, chả có gì cả. Nhưng mà bây giờ tôi lại đứng tại đây, tại một sân khấu rất là lớn. Và nếu là một cô gái trong thời điểm đó thì sẽ không bao giờ tưởng tượng mình có cơ hội như thế. Và tôi muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ là các bạn có thể làm được. Giống như Hen ngày xưa, chả có gì cả, đi lên thành phố một mình. Nếu mà thiếu tiền thì mình sẽ đi làm, đi làm nhiều việc khác nhau, đi làm giúp việc, đi phát tờ rơi, đâu có sao đâu, miễn mình kiếm được thu nhập nuôi sống bản thân mình, để mình tiếp tục trang trải và vượt qua từng ngày. Rồi mình cứ theo đuổi những gì mà mình mong muốn bằng cả nhiệt huyết, đam mê và nỗ lực của mình".

H'Hen Niê bật khóc khi nhớ về ký ức đi làm giúp việc, phát tờ rơi  - ảnh 4

Điều mà H'Hen Niê tự hào nhất là: "Cô Hen ngày xưa luôn luôn thiếu mà bây giờ có thể đi làm từ thiện một cách thoải mái như vậy"

btc

Nói về điều còn tiếc nuối ở tuổi trẻ, Hoa hậu H’Hen Niê cho biết từng chặng đường bản thân sẽ có từng thiếu sót khác nhau. Nếu có cơ hội quay trở lại, cô sẽ đi học những kỹ năng liên quan đến phát huy khả năng của bản thân để hiểu chính mình, khơi gợi những cảm xúc của bản thân để trở nên giỏi giang, trưởng thành hơn. “Mình hãy có sẵn tất cả mọi vũ khí, tới lúc mình đi chiến đấu, mình muốn lấy vũ khí nào cũng có hết”, cô bày tỏ.

H'Hen Niê bật khóc khi nhớ về ký ức đi làm giúp việc, phát tờ rơi  - ảnh 5

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 thừa nhận hiện tại mình đã bớt mạnh mẽ hơn trước bởi đã có người khiến cô muốn dựa dẫm

btc

Trước câu hỏi có tiếc nuối vì thanh xuân đã không yêu ai, H’Hen Niê cho biết bản thân khá “quê” vì không có ai theo đuổi. Nhưng cũng nhờ vậy mà người đẹp có được như ngày hôm nay. Nàng hậu nhận định khi có tình yêu, có được sự che chở thì sẽ làm cho bản thân hơi yếu đuối một chút. Còn nếu như một cô gái tự lập, cố gắng vươn lên sẽ làm cho mình mạnh mẽ hơn nhiều. Chân dài 29 tuổi cũng tự so sánh bản thân của ngày trước mạnh hơn H'Hen Niê của hiện tại vì "bây giờ Hen hơi có người yêu một chút, có người khiến mình hơi dựa dẫm một chút nên không mạnh mẽ như trước".

3 tháng làm tình nguyện, H’Hen Niê sạm da, nổi mụn, từng nghi nhiễm Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU