'Gửi bạn, người có thể muốn kết thúc tất cả': Thông điệp lạ từ giấy vệ sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà chức trách ở miền trung Nhật Bản đã in thông điệp cổ vũ lên giấy vệ sinh để ngăn chặn vấn đề tự tử ở đất nước này.

'Gửi bạn, người có thể muốn kết thúc tất cả': Thông điệp lạ từ giấy vệ sinh - ảnh 1

Cuộn giấy vệ sinh in thông điệp cổ vũ ở tỉnh Yamanashi, Nhật Bản

afp

Theo AFP, nhà chức trách ở tỉnh Yamanashi, miền trung Nhật Bản, đang thử phương pháp mới khác thường để giải quyết vấn đề tự tử của đất nước này. Họ đã in các thông điệp cổ vũ tinh thần lên giấy vệ sinh.

Các quan chức tỉnh Yamanashi cho rằng việc in các thông điệp trấn an và số điện thoại đường dây nóng về tự tử lên các tờ giấy vệ sinh có thể là một cách hiệu quả và kín đáo để giúp đỡ những người trẻ tuổi đang gặp đau khổ.

"Bạn chỉ có một mình trong nhà vệ sinh. Chúng tôi cảm thấy rằng vào những thời điểm thế này, bạn dễ có những suy nghĩ tiêu cực hơn", AFP dẫn lời quan chức Kenichi Miyazawa của Yamanashi cho biết.

Trong chiến dịch, các quan chức đã cho sản xuất 6.000 cuộn giấy vệ sinh in thông điệp và số điện thoại. Số giấy này đã được phân phát cho 12 trường đại học trong khu vực vào tháng trước.

Xen kẽ giữa các hình minh họa như con mèo cuộn tròn và người phụ nữ cầm ô nhìn lên bầu trời là những thông điệp do một chuyên gia sức khỏe tâm thần tạo ra nhằm xoa dịu nỗi cô đơn.

'Gửi bạn, người có thể muốn kết thúc tất cả': Thông điệp lạ từ giấy vệ sinh - ảnh 2

Các hình ảnh và thông điệp trên cuộn giấy vệ sinh đặc biệt ở tỉnh Yamanashi

afp

"Gửi bạn, người có thể muốn kết thúc tất cả. Gửi bạn, người đang trải qua những ngày đau khổ, giả vờ mình vẫn ổn vì người khác", theo dòng tin nhắn trên cuộn giấy.

"Bạn không cần phải nói với chúng tôi tất cả mọi thứ... nhưng chỉ nói một chút thôi thì sao?", thông điệp trên cuộn giấy khuyên nhủ.

Đương đầu với tình trạng tự tử ở Nhật Bản: Đôi khi chỉ cần một người lắng nghe

Tự tử là một vấn đề đã tồn tại từ lâu ở Nhật Bản. Giống như nhiều nơi khác, đất nước này ghi nhận số người chết do tự tử tăng đột biến trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết số học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông tự tử đã đạt kỷ lục mới là 499 người vào năm 2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU