gs carl thayer

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ lãnh đạo một số doanh nghiệp vào tháng 10.2017 /// Ảnh: TTXVN

Cú hích niềm tin từ Chính phủ kiến tạo

2
Nhiều điều kiện kinh doanh được cắt giảm, thủ tục hành chính giảm thiểu, tiếp cận vốn nhanh gọn hơn, chi phí ngoài luồng đã giảm... là kết quả của một năm thực thi quyết liệt Chính phủ kiến tạo từ trung ương tới địa phương.
GS Mai Hồng Quỳ phát biểu khai mạc hội thảo quốc tế ngày 23.7  /// Ngọc Mai

Tác động sau phán quyết vụ kiện Biển Đông

1
Các chuyên gia tham gia hội thảo nhấn mạnh vai trò quan trọng của biện pháp pháp lý nhằm giải quyết các vấn đề tranh chấp trên biển; đánh giá phán quyết vụ kiện Biển Đông sẽ là nền tảng cho nhiều thay đổi ở khu vực.
Tàu khu trục USS Lassen của Hải quân Mỹ - Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ/Reuters

'Sẽ không có xung đột quân sự trên Biển Đông'

0

(TNO) Trung Quốc vẫn sẽ thể hiện sự phản đối "vừa phải" về những chuyến tuần tra thường xuyên sắp tới của tàu chiến Mỹ ở Biển Đông, và khó có xảy ra xung đột vũ trang, GS Carl Thayer trả lời Thanh Niên Online.

70 năm, biết mấy tự hào

70 năm, biết mấy tự hào

2
Rất nhiều người đã có tuổi đi xem triển lãm Thành tựu kinh tế - xã hội 2015, tổ chức tại Giảng Võ (Hà Nội), quy tụ nhiều bộ, ngành, địa phương trong cả nước.
GS Carl Thayer: Trung Quốc gây căng thẳng Biển Đông khi xây đường băng lớn cho máy bay quân sự

GS Carl Thayer: Trung Quốc gây căng thẳng Biển Đông khi xây đường băng lớn cho máy bay quân sự

3

(TNO) "Mỹ muốn tăng năng lực an ninh và thực thi pháp luật hàng hải của Việt Nam với mục tiêu tập trung vào lực lượng cảnh sát biển. Sở dĩ Mỹ muốn viện trợ cho Việt Nam mua tàu tuần tra vì đây là lĩnh vực ít gây tranh cãi nhất về các quan hệ hợp tác...", Giáo sư Carl Thayer nhận định trong cuộc trả lời phỏng vấn Thanh Niên Online hôm nay, 4.6.

Tưởng niệm người giữ biển - Kỳ 3: Lên tiếng về mối nguy chung

Tưởng niệm người giữ biển - Kỳ 3: Lên tiếng về mối nguy chung

0
(TNO) Đầu năm 1988, vừa xâm phạm chủ quyền Việt Nam tại Gạc Ma, Trường Sa, Trung Quốc vừa ngang ngược tuyên bố bịa đặt về việc các tàu vũ trang Việt Nam xâm phạm trái phép vào cái mà họ gọi là “vùng biển Nam Sa”. Khi ấy, dư luận quốc tế hầu như không để tâm đến sự kiện cưỡng chiếm Gạc Ma và điều đó góp phần để lại hậu quả là mối nguy chung cho an ninh khu vực đến tận 27 năm sau.

Tin đọc nhiều